พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เลือกตั้ง 2562 : มือมืดโปรยใบปลิวนับแสน ใส่ร้ายผู้สมัครภูมิใจไทย

วันที่ 23 มี.ค. 2562 เวลา 14:59 น.

Views

กาฬสินธุ์ มือมืดโปรยใบปลิวนับแสนโจมตีผู้สมัครว่าถูกตัดสิทธิ์จากการเลือกตั้ง ศึกเลือกตั้ง ส.ส.กาฬสินธุ์เดือด “เจ๊นางโรงทาน” หรือ“วันเพ็ญ เศรษฐรักษา”ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 2 พรรคภูมิใจไทยร้องไห้หอบเอกสาร เข้าแจ้งความกับตำรวจและกกต.กาฬสินธุ์ หลังถูกมือมืดป่วนเมืองโปรยใบปลิวนับแสนใบกลางดึกใส่ร้ายโจมตีว่าถูกตัดสิทธิ์จากผู้สมัคร วอนหยุดการกระทำและเรียกร้องช่วยกัน ทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์ เพราะประชาชนอยากเห็นความสงบในบ้านเมือง 

เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ผ่านมา นางวันเพ็ญ เศรษฐรักษา หรือ “เจ๊นางโรงทาน” ผู้สมัคร สส.กาฬสินธุ์ เขต 2 พรรคภูมิใจไทย เบอร์ 14 นำเอกสารหลักฐาน ซึ่งเป็นกระดาษขนาดเอ 4  เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ปฏิวัติ ประวิเศษ รองผกก.(สอบสวน) สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ เพื่อให้เร่งติดตามตัวมือมืดและผู้ไม่หวังดีที่นำใบปลิวมีข้อความเนื้อหาโจมตีใส่ร้ายตนว่าถูกตัดสิทธิ์จากผู้สมัคร สส.เขต 2 เพราะถูกดำเนินคดีในข้อหาต่างๆไปโปรยตามตลาด หมู่บ้าน และชุมชนต่างๆ ในพื้นที่ อ.ยางตลาด อ.กมลาไสย และ อ.ฆ้องชัย ซึ่งเป็นเขตเลือกตั้งที่ 2 นับ 100,000 ใบ ซึ่งยืนยันว่าไม่เป็นความจริงและวอนผู้ไม่หวังดีหยุดการกระทำและพฤติกรรมดังกล่าว ให้ร่วมกันหาเสียงด้วยความสร้างสรรค์ มุ่งสู่ความปรองดอง จากนั้นนางวันเพ็ญ ได้นำเอกสารเข้าแจ้งกับสำนักงาน กกต.กาฬสินธุ์ว่าถูกใบปลิวโจมตีใส่ร้าย ทำให้เกิดความเสียหายกับชื่อเสียง โดยมีผู้ตรวจการการเลือกตั้ง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวบ กกต.กาฬสินธุ์รับเรื่อง 

นางวันเพ็ญ กล่าวว่า วันนี้สาเหตุที่ต้องเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจในครั้งนี้ เนื่องจากได้รับรายงานจากทีมงาน รวมทั้งประชาชน ว่า มีผู้ไม่หวังดีนำกระดาษขนาดเอ 4 มีข้อความเนื้อหาใส่ร้ายตนว่าถูกตัดสิทธิ์จากผู้สมัครสส.เขต 2 เนื่องจากถูกดำเนินคดีเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและรุกที่ขายดิน สปก.และหากเลือกไปจะเป็นบัตรเสีย พร้อมอ้างชื่อประชาชนผู้รักษาประชาธิปไตย โดยมีการโปรยใบปลิวไปทั่วทุกพื้นที่หมู่บ้าน ชุมชน ในเขตเลือกตั้งที่ 3 ทั้ง อ.ยางตลาด กมลาไสย และฆ้องชัย ซึ่งใบปลิวและข้อความดังกล่าวไม่เป็นความจริง ตนยังเป็นผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 2 และยังไม่ถูกตัดสิทธิ์ พร้อมยืนยันว่าไม่เคยถูกดำเนินคดีและเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และรุกที่ขายดินสปก.แต่อย่างใด ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือเป็นวิชามารเป็นการกระทำที่สกปรกกลั่นแกล้งตน ไม่สร้างสรรค์ ดังนั้นจึงต้องเข้าแจ้งความ เพื่อให้ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี ทั้งในท้องที่ สภ.ยางตลาด สภ.กมลาไสย สภ.ฆ้องชัยแล้ว และกกต.กาฬสินธุ์ ซึ่งยากเรียกร้องให้หยุดการกระทำและพฤติกรรมดังกล่าวแม้จะเป็นใครก็ตาม เพื่อช่วยกันทำบรรยากาศการหาเสียงและเมืองกาฬสินธุ์เป็นไปด้วยความสร้างสรรค์ ร่วมขจัดความขัดแย้ง เพราะพี่น้องประชาชนชาวกาฬสินธุ์และพี่น้องชาวไทยอยากเห็นบ้านเมืองสงบ 

ด้านนายสุทธิชัย บุญเรือง ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำ จ.กาฬสินธุ์ (กกต.กาฬสินธุ์) กล่าวว่า ได้รับรายงานเหตุการณ์ดังกล่าวเบื้องต้นแล้ว พร้อมทั้งตัวผู้สมัครเองก็เข้ามาแจ้งเรื่องกับทางกกต.กาฬสินธุ์ ทั้งนี้ยืนยันว่าในเขตพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ทั้ง 5 เขตเลือกตั้งนั้น ภายหลังจากผู้อำนวยการประจำเขตเลือกตั้งทุกเขตเลือกตั้งได้ประกาศรายชื่อผู้ที่ผ่านคุณสมบัติหลังวันรับสมัคร 7 วันแล้วจนถึงปัจจุบันไม่ได้มีการประกาศตัดสิทธิ์หรือถอนรายชื่อผู้สมัครรายใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตามทางกกต.กาฬสินธุ์จะส่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วย

Tag : 7HDเลือกตั้ง62 โปรยใบปลิว ใส่ร้าย ภูมิใจไทย