เลือกตั้ง 2562 : รฟท.เตรียมรองรับการเดินทาง ประชาชนกลับภูมิลำเนาใช้สิทธิเลือกตั้ง

วันที่ 23 มี.ค. 2562 เวลา 15:29 น.

Views

นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงบรรยากาศการเดินทางโดยรถไฟของประชาชน เพื่อกลับภูมิลำเนาไปลงคะแนนเสียงเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562 ว่า การรถไฟแห่งประเทศไทยมีความพร้อมในการให้บริการแก่ประชาชนที่กำลังเดินทางกลับภูมิลำเนาไปลงคะแนนเสียงเลือกตั้งทั่วประเทศอย่างเต็มที่ โดยได้จัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่และรถโดยสารไว้คอยอำนวยความสะดวกให้เพียงพอต่อการเดินทางตลอดสุดสัปดาห์ที่มีการเลือกตั้งระหว่างวันที่ 21-25 มีนาคม 2562 
    
สำหรับสถานการณ์ เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2562 ที่สถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) มีประชาชนเดินทางมาโดยสารรถไฟเพื่อเดินทางกลับไปลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง 2562 จำนวนมาก โดยเฉพาะเที่ยวไป ตั๋วรถไฟชั้นหนึ่ง และชั้นสองได้ถูกจองล่วงหน้าจนเต็มทุกที่นั่ง ขณะที่ตั๋วรถไฟชั้นสามได้มีการจองเข้ามาจำนวนมากเช่นกันแต่ยังไม่หมด ส่วนในเที่ยวกลับก็มีการจองตั๋วในส่วนตั๋วรถไฟชั้น และชั้นสองเต็มทุกที่นั่งเช่นกัน

"การเลือกตั้งครั้งนี้ประชาชนให้ความสนใจลงคะแนนเสียงเลือกตั้งจำนวนมาก โดยได้เริ่มทยอยเดินทางโดยรถไฟกลับไปลงคะแนนเสียงตั้งแต่คืนวันที่ 21 มีนาคม 2562 และออกเดินทางมากสุดในวันที่ 22 -23 มีนาคม 2562  ส่วนวันเดินทางกลับส่วนมากได้จองตั๋วในวันที่ 24 มีนาคม 2562 เพื่อเดินทางกลับทันทีหลังลงคะแนนเสียงเสร็จ แต่บางส่วนก็อาจเลือกเดินทางกลับในวันรุ่งขึ้นในวันที่ 25 มีนาคม 2562"
    
ทั้งนี้ การรถไฟแห่งประเทศไทยได้ประเมินว่า การเปิดให้บริการรถโดยสารขบวนปกติทั้ง 242 ขบวนต่อวัน จะเพียงพอรองรับการเดินทางของประชาชนทุกคนในช่วงการเลือกตั้ง โดยไม่มีปัญหาผู้โดยสารตกค้าง เนื่องจากก่อนหน้านี้มีประชาชนบางส่วนก็มีลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าไปแล้ว อย่างไรก็ตามหากประชาชนมีความต้องการเดินทางเพิ่มขึ้น การรถไฟฯ ก็มีความพร้อมในการพ่วงตู้โดยสารให้เต็มหน่วยลากจูงเพื่อรองรับการเดินทางไปและกลับของประชาชนทุกคนได้อย่างเพียงพอ

Tag : เกาะติดเลือกตั้ง 2562 รฟท การรถไฟ 7HDเลือกตั้ง62