พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

กทม.ตรวจหน่วยเลือกตั้งทุกเขตมีความพร้อม

วันที่ 23 มี.ค. 2562 เวลา 20:02 น.

Views

กรุงเทพมหานคร ตรวจหน่วยเลือกตั้งทุกเขตมีความพร้อม ทั้งอุปกรณ์และเจ้าหน้าที่ ที่จะคอยอำนวยความสะดวกประชาชน มาลงคะแนนเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้แล้ว (24 มี.ค.)

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจความพร้อม เตรียมการเลือกตั้งที่ เขตสายไหม เขตดอนเมือง เขตบางซื่อ และเขตราษฎร์บูรณะ โดยระบุว่า กทม.เป็นหน่วยงานสนับสนุนคณะกรรมการการเลือกตั้งในเรื่องของวัสดุ อุปกรณ์ และสถานที่ ซึ่งขณะนี้ทุกพื้นที่มีความพร้อมในการให้บริการประชาชนที่จะมาลงคะแนนเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้แล้ว (24 มี.ค.)
              
สำหรับ พื้นที่ กทม. แบ่งเขตการเลือกตั้งเป็น 30 เขต มีหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 6,149 หน่วย เป็นอาคาร จำนวน 2,761 หน่วย และเป็นเต็นท์ จำนวน 3,388 หน่วย โดยเขตที่มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งมากที่สุด ได้แก่ เขตสายไหม เขตบางเขน และเขตดอนเมือง

ปลัดกรุงเทพมหานคร กำชับทุกเขตปฏิบัติหน้าที่ด้วยความถูกต้อง ชัดเจน และให้เตรียมพร้อมหากเกิดฝนตก ลมกระโชกแรง ต้องสามารถระบายน้ำในจุดอ่อนน้ำท่วมขังได้ และขอให้เพิ่มไฟฟ้าส่องสว่างให้เพียงพอในช่วงนับคะแนนด้วย
              
ส่วนการส่งมอบบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าทางไปรษณีย์ ได้ทยอยส่งให้ครบเกือบทุกเขตแล้ว โดยจะเก็บไว้ในห้องที่ปลอดภัย มีระบบกุญแจล็อก และติดกล้อง CCTV พร้อมเจ้าหน้าที่เทศกิจและตำรวจดูแล

เกาะติดสถานการณ์และรายงานผลการเลือกตั้ง 2562 ได้ที่ : http://news.ch7.com/7HDelection2562

Tag : เลือกตั้ง เลือกตั้ง 2562 กรุงเทพเลือกตั้ง เกาะติดเลือกตั้ง 2562