ไปรษณีย์ขนบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าส่งทุกเขตแล้ว

วันที่ 23 มี.ค. 2562 เวลา 20:05 น.

Views

บริษัท ไปรษณีย์ไทย ยืนยันการขนส่งบัตรเลือกล่วงหน้า โปร่งใสไร้ปัญหา มั่นใจถึงปลายทางก่อนเริ่มนับคะแนนวันพรุ่งนี้

การขนส่งบัตรเลือกตั้งโดยเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทยนั้น รถขนส่งบัตรเลือกตั้งทุกคัน จะติดตั้งระบบ GPS และมีเจ้าหน้าที่ที่นั่งรถไปด้วย ส่วนถุงไปรษณีย์ที่บรรจุบัตรเลือกตั้งจะมีสายรัดปิดปากถุง ระบุตัวเลขซึ่งตรงกับตัวเลขข้อมูลในเอกสารส่งมอบ เพื่อให้ความมั่นใจว่าระหว่างทางจะไม่มีการสับเปลี่ยนบัตรเลือกตั้ง และเมื่อไปถึงศูนย์ไปรษณีย์ปลายทาง คณะกรรมการจะลงนามตรวจรับ และส่งบัตรเลือกตั้งต่อไปยังเขตพื้นที่ต่าง ๆ โดยทุกขั้นตอนจะมีการถ่ายรูปยืนยัน เพื่อความรัดกุม
            
โดยขณะนี้รถขนส่งบัตรเลือกตั้ง นอกเขตจังหวัด 350 เขต ล่าสุดรถได้เดินทางถึงศูนย์ไปรษณีย์ปลายทางแล้วทั้งหมด ส่วนบัตรเลือกตั้งล่วงหน้า นอกราชอาณาจักรมาถึงไทยแล้ว อยู่ระหว่างการนำส่งไปยังจุดหมายปลายทาง มั่นใจว่า บัตรเลือกตั้งทุกใบจะถึงที่หมาย ก่อน 15.00 น. วันพรุ่งนี้แน่นอน
             
ขณะที่ประชาชนจำนวนมากต่างทยอยเดินทางออกต่างจังหวัดกันตลอดทั้งวัน เพื่อเตรียมตัวไปลงคะแนนเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้ โดยทางบริษัท ขนส่ง คาดว่า ยอดผู้ใช้บริการวันนี้มีไม่ต่ำกว่า 120,000 คน
             
ด้านเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง เร่งบำรุงรักษาอุปกรณ์ และระบบส่งไฟฟ้าให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน ลดความเสี่ยงการลัดวงจร โดยมีการติดตั้งระบบไฟฟ้าสำรอง และจัดเจ้าหน้าที่ดูแลระบบไฟฟ้าไว้ประจำทุกหน่วยเลือกตั้ง, ศูนย์รวมคะแนน และศูนย์อำนวยการฯเลือกตั้ง ตามจุดต่าง ๆ
              
เช่นเดียวกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สลับเวรเฝ้าตรวจตราความเรียบร้อยของอุปกรณ์ พร้อมอำนวยความสะดวกและแก้ไขปัญหาอย่างทันท่วงที กรณีเกิดเหตุไฟตก ไฟดับในแต่ละพื้นที่

เกาะติดสถานการณ์และรายงานผลการเลือกตั้ง 2562 ได้ที่ : http://news.ch7.com/7HDelection2562

Tag : ไปรษณีย์ขนบัตรเลือกตั้งล่วงหน้า ไปรษณีย์ บัตรเลือกตั้งล่วงหน้า