ฝนฟ้าอากาศ 23 มี.ค.62

วันที่ 23 มี.ค. 2562 เวลา 20:09 น.

Views

ภาคอีสาน ภาคตะวันออก เป็น 2 พื้นที่แรก ที่ต้องเตรียมรับมือกับพายุฤดูร้อน ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

โดยในวันนี้ พื้นที่ภาคอีสาน ภาคตะวันออก ต้องเตรียมรับมือกันก่อนเลย จากนั้นในวันที่ 24 มีนาคม อิทธิพลของพายุฤดูร้อนจะขยายวงกว้างขึ้น ซึ่งภาคเหนือ ต้องระวังฝนที่พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์ ภาคอีสาน ที่จังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี ยโสธร ร้อยเอ็ด ศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ นครราชสีมา ชัยภูมิ ขอนแก่น มหาสารคาม และกาฬสินธ์ ภาคกลาง ที่นครสวรรค์ ลพบุรี และสระบุรี ภาคตะวันออก ที่ฉะเชิงเทรา นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว จันทบุรี และตราด จากนั้นในวันที่ 25-27 มีนาคม ก็ยังคงต้องระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางพื้นที่กันอย่างต่อเนื่อง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัดในตอนกลางวัน ร้อนสุดอยู่ที่ 40 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน ทั้งร้อน ทั้งฝน ร้อนสุด 39-40 องศาเซลเซียส และมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตก
ภาคกลาง ถือว่าร้อนสุด อุณหภูมิสูงถึง 41 องศาเซลเซียส และร้อนจัดในตอนกลางวัน
ภาคตะวันออก ร้อนจัดในตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 33-39 องศาเซลเซียส และมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ทะเลห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
ภาคใต้ทั้ง 2 ฝั่ง อากาศร้อนสุด 38 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 % ของพื้นที่ ที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีเมฆบางส่วน อากาศร้อนถึงร้อนจัดในตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 40 องศาเซลเซียส            

ร้อนปรอดแตกทุกทิศทุกทาง แต่ยังไงวันนี้เราต้องรอด รอฝนตกต้องรอดแน่ ๆ และถ้ารอดเมื่อไหร่นะ จะเล่นน้ำให้สะใจ เหมือนเด็ก ๆ ที่กาฬสินธุ์เลย

ลงเล่นน้ำคลายร้อน ช่วงปิดเทอม จ.กาฬสินธุ์
อากาศที่ร้อนในช่วงนี้ ต้องบอกว่าขนาดเปิดพัดลมก็ยังเอาไม่อยู่เด็ก ๆ ในอำเภอสมเด็จ จังหวัดกาฬสินธุ์ ชักชวนกันมาเล่นน้ำคลายร้อน ซึ่งปิดเทอมทุกครั้งก็จะชวนกันมาประจำ แต่จะเล่นน้ำที่ไม่ลึกมาก และบอกผู้ปกครองทุกครั้ง เพื่อป้องกันอันตราย

หาดจอมทอง ทะเลน้ำจืด จ.นครราชสีมา
พาไปเล่นน้ำกันอีกที่ อยู่ที่หาดจอมทอง ทะเลน้ำจืดของชาวจังหวัดนครราชสีมา หลายครอบครัวพากันมาลงเล่นน้ำคลายร้อน แต่ไหน ๆ ก็มาแล้ว บางคนเลยถือโอกาสหาหอย ติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วย ทั้งหอยทราย หอยเล็บม้า หอยนกเขาและอีกมากมาย นำกลับไปปรุงอาหารกินกัน

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย