กรุงเทพมหานครมีความพร้อมหน่วยเลือกตั้งทุกเขตแล้ว

วันที่ 24 มี.ค. 2562 เวลา 04:40 น.

Views

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ระบุภายหลังลงพื้นที่ตรวจความพร้อมเตรียมการเลือกตั้งว่า กทม.เป็นหน่วยงานสนับสนุนคณะกรรมการการเลือกตั้งในเรื่องของวัสดุ อุปกรณ์ สถานที่ ซึ่งขณะนี้ทุกพื้นที่มีความพร้อมในการให้บริการประชาชนที่จะมาลงคะแนนเลือกตั้งในวันนี้แล้ว (24 มี.ค.62)

สำหรับพื้นที่ กทม. แบ่งเขตการเลือกตั้งเป็น 30 เขต มีหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 6,149 หน่วย เป็นอาคารจำนวน 2,761 หน่วย และเป็นเต็นท์ จำนวน 3,388 หน่วย โดยเขตที่มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งมากที่สุดคือ เขตสายไหม เขตบางเขน และเขตดอนเมือง

ปลัดกรุงเทพมหานคร กำชับทุกเขตปฏิบัติหน้าที่ด้วยความถูกต้อง ชัดเจนในทุกขั้นตอน และให้เตรียมพร้อมหากเกิดฝนตก หรือลมกระโชกแรง เตรียมเรื่องการระบายน้ำในจุดอ่อนน้ำท่วมกรณีฝนตก ให้เพิ่มไฟฟ้าส่องสว่างในช่วงนับคะแนน และเตรียมไฟฟ้าสำรองไว้เพิ่มเติมด้วย

ส่วนที่หลายคนกังวลปัญหาจราจร จากเมื่อวันเลือกตั้งล่วงหน้าเกิดจราจรติดขัดในหลายพื้นที่ ปลัด กทม. ระบุว่า วันนี้จะแตกต่างกัน เนื่องจากครั้งนี้มีจุดให้ผู้มีสิทธิไปเลือกตั้งหลายแห่ง แต่เพื่อความสะดวก ได้ประสานตำรวจและเทศกิจเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้เช่นกัน

ขณะที่การส่งมอบบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าทางไปรษณีย์ได้ทยอยส่งให้ครบเกือบทุกเขตแล้ว ซึ่งทุกเขตจะเก็บไว้ในห้องที่ปลอดภัย มีระบบกุญแจล็อก และติดกล้อง CCTV พร้อมเจ้าหน้าที่เทศกิจและตำรวจดูแล


เกาะติดสถานการณ์และรายงานผลการเลือกตั้ง 2562 ได้ที่ http://news.ch7.com/7HDelection2562

Tag : สนามข่าว 7 สี เจาะสนามเลือกตั้ง