พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

กวดขันเข้มคืนหมาหอนไร้คนทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

วันที่ 24 มี.ค. 2562 เวลา 04:40 น.

Views

นายวรานนท์ ยิ้มมงคล รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ และอาสาสมัครชุดรักษาความปลอดภัยกว่า 100 นาย ออกตรวจลาดตระเวนป้องกันการกระทำผิดกฎหมายเกี่ยวกับการเลือกตั้งในช่วงคืนก่อนวันเลือกตั้ง (23มี.ค.) หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “คืนหมาหอน”

โดยปฏิบัติการในช่วงคืนที่ผ่านมา (23มี.ค.) เจ้าหน้าที่ได้แบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด ชุดแรกออกตั้งจุดตรวจภายในเขตนครแม่สอด ซึ่งเป็นจุดเสี่ยงต่อการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง แต่ไม่พบการกระทำผิดกฎหมาย ส่วนกำลังที่เหลือจัดเป็นชุดเคลื่อนที่เร็ว ออกลาดตระเวนและตั้งจุดตรวจเคลื่อนที่พร้อมกัน 90 หมู่บ้านตลอดแนวชายแดนอำเภอแม่สอด กวดขันตรวจค้นรถที่ผ่านเข้าออกทุกคัน พร้อมตรวจบัตรประจำตัวประชาชน เอกสารประจำตัวทุกคนรวมถึงชาวต่างชาติ นอกจากนี้ยังต้องตรวจสอบทรัพย์สินบุคคล หากพบว่ามีการนำเงินติดตัวมาจำนวนมาก ต้องตรวจสอบด้วยว่าจะนำเงินดังกล่าวไปใช้ในเรื่องใด

รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ยังกำชับเจ้าหน้าที่ทุกนายให้วางตัวเป็นกลาง ดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดทุกราย ที่ทำผิดกฎหมายการเลือกตั้ง ตลอดจนเข้มงวดตรวจตราพื้นที่ทุกแห่ง ป้องกันกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดจะฉวยโอกาสในช่วงที่เจ้าหน้าที่ต้องไปประจำที่หน่วยเลือกตั้ง ลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ด้วย

ที่จังหวัดสงขลา บรรยากาศช่วงคืนก่อนการเลือกตั้ง (23 มี.ค.) ที่บริเวณชายหาด ถนนชลาทัศน์ แหลมสมิหลา จังหวัดสงขลา ที่ปกติมักจะมีนักท่องเที่ยวออกมากินดื่มสังสรรค์กันอย่างคึกคัก แต่สำหรับค่ำคืนที่ผ่านมา บรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา เนื่องจากร้านค้าและสถานบันเทิง พร้อมใจกันปิดร้าน ปฏิบัติตามกฎหมายเลือกตั้ง ที่ห้ามไม่ให้มีการจำหน่าย จ่ายแจก หรือจัดเลี้ยงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ของวันที่ 23 มี.ค. 62 จนถึง เวลา 18.00 น. วันนี้ (24 มี.ค.) หากฝ่าฝืนจะมีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือนปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งนักท่องเที่ยวในพื้นที่ส่วนใหญ่ก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่พบผู้กระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งแต่อย่างใด


เกาะติดสถานการณ์และรายงานผลการเลือกตั้ง 2562 ได้ที่ http://news.ch7.com/7HDelection2562

Tag : สนามข่าว 7 สี เจาะสนามเลือกตั้ง