พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

พล.อ.ประยุทธ์แนะคนไทยใช้สิทธิเลือกอนาคตประเทศด้วยมือตนเอง

วันที่ 24 มี.ค. 2562 เวลา 10:58 น.

Views

เวลาประมาณ 08.20 น.ที่เขตพญาไท กรุงเทพฯวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 10 หลังลงคะแนนเสร็จ แนะคนไทยออกมาใช้สิทธิลงคะแนนเลือกอนาคตตนเองและสามัคคีกันมากขึ้น ขอลุ้นผลการเลือกตั้งอยู่ที่บ้าน

หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีลงคะแนนเสร็จได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า วันนี้นายกฯ มาใช้สิทธิเลือกตั้งเหมือนกับประชาชนทั่วไป มี 1 สิทธิ์ 1 เสียง และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกคนจะลงคะแนนเสียงเลือกตั้งตามสิทธิ์ เพราะทุกคนต้องการประชาธิปไตย ดังนั้นทุกคนก็ต้องใช้วิธีการที่ถูกต้องในการเลือกตั้งให้โปร่งใส และช่วยพัฒนาประเทศชาติด้วยฝีมือของคนไทยทุกคน

ดีใจที่ประชาชนตื่นตัวมาใช้สิทธิ์ แต่ไม่ใช่แค่ตื่นตัวในการมาใช้สิทธิเลือกตั้ง แต่อยากให้ตื่นตัวในความรักความสามัคคีให้มากยิ่งขึ้น จึงขอให้ช่วยกันพัฒนาประเทศ ขณะเดียวกันวันนี้จะติดตามผลการเลือกตั้งอยู่ที่บ้านพักส่วนตัว

เขตเลือกตั้งนี้มีรายชื่อ นางนราพร จันทร์โอชา ภริยาของพล.อ.ประยุทธ์ อยู่ลำดับที่ 162 และ น.ส.ธัญญา กับ น.ส.นิฎฐา จันทร์โอชา ลูกสาว อยู่ในลำดับที่ 163 และ 164 ตามลำดับ ทั้งครอบครัวไม่มีใครขอใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าแต่อย่างใด และที่ไม่ได้ไม่ได้เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งพร้อมกับพล.อ.ประยุทธ์ คาดว่าเป็นเพราะต้องการความเป็นส่วนตัว

Tag : ประยุทธ์จันทร์โอชา เลือกตั้ง การเมือง ประเทศไทย