พ่อเฒ่าอายุ 84 ปี ไปลงคะแนน มีอาการเบลอพูดไม่รู้เรื่อง ฉีกบัตรเลือกตั้ง

วันที่ 24 มี.ค. 2562 เวลา 11:37 น.

Views

เมื่อเวลา 09.00 น วันที่ 24 มีนาคม 2562 วันนี้เป็นวันเลือกตั้ง ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 4 หมู่ที่ 1 ตำบลพระธาตุผาแดง อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ขณะที่คณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งกำลังปฏิบัติหน้าที่พบว่ามีนายวงศ์ ปันเขียว อายุ 84 ปี บ้านเลขที่ 213 หมู่ 1 ตำบลพระธาตุผาแดง ได้กาบัตรแล้วฉีกบัตรเป็น 2 ส่วนจะไปหย่อนใส่ตู้ นายเอกวัฒน์ สารจุม อายุ 35 ปี ประธานกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งเห็นจึงได้ทำการควบคุมตัวส่ง พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ หมู่พยัคฆ์ สารวัตรสอบสวน สภ.แม่สอด ดำเนินคดีในข้อหา ผู้ใดจงใจกระทำให้บัตรเลือกตั้งชำรุด เสียหาย ทำให้เป็นบัตรเสีย หรือทำให้บัตรเสียเป็นบัตรที่ใช้ได้ มีโทษจำคุก ไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท และให้ศาลสั่งเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง 10 ปี

ขณะที่นางแสงเดือน ช่วยไชย อายุ 44 ปี บุตรสาวนายวงศ์ผู้ต้องหา เปิดเผยว่า บิดาเคยป่วยและหยุดหายใจไปครั้งหนึ่งจนญาติพี่น้องเตรียมทำศพ แต่เกิดฟื้นขึ้นมาอย่างปาฏิหาริย์ จากนั้นก็มีอาการเบลอ เช้าวันนี้กำลังจะไปส่งบิดาไปลงคะแนนเนื่องจากหน่วยเลือกตั้งอยู่ใกล้บ้าน ขณะกำลังแต่งตัวบิดาได้ออกไปกับเพื่อนบ้านจนก่อเหตุดังกล่าว

นายเอกวัฒน์ สารจุม ประธานประจำหน่วยเลือกตั้ง เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ก่อนเกิดเหตุหลังจากนายวงศ์ รับบัตรลงคะแนน แล้วเข้าไปในคูหากาเบอร์นานเกือบ 20 นาที จากนั้นนำบัตรจะมาหย่อนใส่หีบบัตรสังเกตเห็นถือมา 2 ชิ้น เอะใจเข้าไปตรวจสอบก็พบว่านายวงศ์ได้ฉีกบัตรเป็นสองท่อน จากการสอบถามนายวงศ์บอกว่าไม่รู้ หูไม่ดีและไม่สบาย และเบลอไม่รู้เรื่องอะไร จึงได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สอด

Tag : เลือกตั้ง62 7HDเลือกตั้ง62 เกาะติดเลือกตั้ง2562