นักการเมืองทยอยไปใช้สิทธิเลือกตั้ง

วันที่ 24 มี.ค. 2562 เวลา 12:15 น.

Views

บรรดานักการเมืองทั้งหัวหน้าพรรค และแกนนำคนสำคัญต่างทยอยออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งอย่างต่อเนื่อง

ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 8 เขตบางพลัด นางสาวกัญจนา ศิลปะอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ควงลูกสาวบุญธรรม ซึ่งเป็นผู้พิการมาใช้สิทธิเลือกตั้งครั้งแรก พร้อมเชิญชวนผู้พิการทั้งประเทศออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง เพื่อร่วมกำหนดอนาคตประเทศ

ขณะที่ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทยอีกคน ขี่สกูตเตอร์จากบ้านพักไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 26 เขตทวีวัฒนา ซึ่งเขตนี้ไม่มีผู้สมัครของพรรคเพื่อไทยลงสมัครรับเลือกตั้ง

ส่วนหน่วยเลือกตั้งที่ 31 เขตจตุจักร คุณหญิงสุดารัตน์  เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย เดินทางมาพร้อมครอบครัว เพื่อใช้สิทธิเลือกตั้ง โดยหลังปิดการลงคะแนนจะนำพรรคเพื่อไทย แถลงข่าวกับสื่อมวลชน เพื่อสรุปภาพรวม

ส่วน นายอุตตม สาวนายก หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ถือฤกษ์ 09.09 น. ออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 5 เขตวัฒนา ก่อนจะเดินทางไปลุ้นผลคะแนนเลือกตั้ง ณ ที่ทำการพรรคในช่วงเย็นวันนี้เช่นกัน

นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ เดินทางออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ณ หน่วยเลือกตั้งที่ 15 สโมสร หมู่บ้านปัญญา แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร แม้ว่าจะเป็นหน่วยเลือกตั้งเล็กและมีแค่ 2 หน่วย คือ หน่วยเลือกตั้งที่ 14 และ 15 ที่มีจำนวนผู้มีสิทธิ 806 คน และ 788 คน จึงทำให้การใช้สิทธิ์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และไม่ได้ต่อแถวกันยาวเหมือนหน่วยเลือกตั้งอื่นพร้อมให้สัมภาษณ์เชิญชวนประชาชนให้ออกมาใช้สิทธิในครั้งนี้ให้มากๆ

นายสุวัจน์  ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา พร้อมด้วยนายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ได้เดินทางไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ที่หน่วยเลือกตั้ง ที่ 157 ศาลาหลังหอระฆังวัดหลักร้อย อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งทั้งคู่ต้องต่อแถวรอนานกว่าครึ่งชั่วโมง เนื่องจากมีผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งจำนวนมาก ซึ่งประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา เผยว่าดีใจที่เห็นประชาชนตื่นตัวมาลงคะแนนเสียงเลือกตั้งเป็นจำนวนมาก และอยากให้ทุกฝ่ายยอมรับผลการเลือกตั้ง เพื่อให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อไปได้

Tag : สีสันเลือกตั้ง 2562