พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รวบหัวคะแนนขึ้โกง เนียเข้าคูหาคอยเป่าหูชาวบ้าน

วันที่ 24 มี.ค. 2562 เวลา 21:07 น.

Views

เมื่อเวลา 14.30 น. ที่บริเวณหน่วยเลือกตั้งที่ 1 ต.มาบไผ่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี มีบุคคลทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง และสามารถจับกุมตัวผู้กระทำความผิดเอาไว้ได้คือนายวรวิทย์ อายุ 43 ปี ขณะเข้าไปอยู่ภายในหน่วยเลือกตั้งที่ 1 โดยไม่มีหน้าที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินการเลือกตั้งแต่อย่างใด ซึ่งมีพฤติกรรมคอยแนะนำให้คนไปลงคะแนนเลือกเบอร์ที่ตนเองสนับสนุน จึงส่งตัวให้กับพนักงานสอบสวน สภ.บ้านบึง ทำการสอบสวน
   
หลังจากนั้น ผู้สมัครเลือกตั้งในเขต 4 ของพรรคเพื่อไทย พรรคประชาธิปัตย์ พรรคอนาคตใหม่ และพรรคภูมิใจไทย ได้เดินทางไปที่สถานีตำรวจ เพื่อติดตามในด้านการดำเนินคดีกับนายวรวิทย์ ซึ่งเป็นหัวคะแนนของพรรคการเมืองหนึ่ง ว่าจะดำเนินการเช่นไรต่อไป  
  
ทางนายคมกริช สิงโตทอง อดีตกำนันตำบลมาบไผ่ เผยว่า ในระหว่างที่ตนเองได้ไปสังเกตการณ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งในพื้นที่ พอไปถึงหน่วยที่ 1 ของเขตเลือกตั้งที่  4 ต.มาบไผ่ ก็พบนายวรวิทย์  ซึ่งสวมเสื้อกล้ามตัวเดียว เข้าไปในหน่วยเลือกตั้ง ทั้งที่ไม่มีหน้าที่แต่อย่างใด จึงได้สอบถามกับทางผอ.หน่วยเลือกตั้ง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าไม่มีหน้าที่เกี่ยวข้อง จึงบอกว่าเข้าไปในหน่วยเลือกตั้งได้อย่างไร ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และบอกว่านายวรวิทย์ ทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนทันที

Tag : เกาะติดเลือกตั้ง 2562 หัวคะแนน บ้านบึง