พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ภาพเป็นข่าว : สื่อต่างชาติหลายสำนัก เกาะติดการเลือกตั้งไทย 2562

วันที่ 25 มี.ค. 2562 เวลา 08:31 น.

Views

สื่อต่างชาติหลายสำนัก ติดตามการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของไทยอย่างใกล้ชิด

และหลังผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการออกมา สื่อหลายสำนักพร้อมใจพาดหัวว่า พรรคฝ่ายสนับสนุนทหาร หรือพรรคพลังประชารัฐ มีคะแนนขึ้นนำอย่างไม่คาดหมาย เช่น สำนักข่าว เอเอฟพี ของฝรั่งเศส รายงานว่า พรรครัฐบาลทหารมีคะแนนขึ้นนำอย่างไม่คาดคิด ในการเลือกตั้งครั้งแรก นับตั้งแต่การรัฐประหารเมื่อปี 2554

เช่นเดียวกับสำนักข่าว รอยเตอร์ส ของสหรัฐฯ ที่พาดหัวข่าวว่า พรรคสนับสนุนทหารขึ้นนำแบบไม่คาดหมายเช่นกัน นอกจากนี้ยังรายงานข่าวด่วน หลัง กกต.ประกาศเลื่อนแถลงผลการนับคะแนนเลือกตั้งออกไปเป็นช่วงบ่ายวันนี้ (25 มี.ค.) รวมทั้งรายงานข่าวด่วน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ประกาศลาออกจากหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ด้วย

ส่วน สำนักข่าวเดอะการ์เดียน รายงานว่า ผลการเลือกตั้งใกล้เคียงกันมาก หลังจากคืนวานนี้ (24 มี.ค.) นับได้ 93 เปอร์เซ็นต์ จากนั้นมีการยกเลิกการประกาศผล โดยทาง กกต. จะประกาศผลอีกทีภายในตอนเช้า

อย่างไรก็ตาม สำนักข่าวต่างประเทศ กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ดีเกินความคาดหมายสำหรับ พรรคพลังประชารัฐ ถือว่าประสบผลสำเร็จ โดยชื่นชมที่รัฐบาลจัดให้มีการเลือกตั้งในรอบ 8 ปี

ขณะที่ทาง บีบีซี ลงข่าวไปในทิศทางเดียวกัน ว่าผลคะแนนออกมาเกินความคาดหมายสำหรับพรรคพลังประชารัฐ

Tag : สนามข่าว 7 สี เลือกตั้ง เลือกตั้ง 2562 เกาะติดเลือกตั้ง 2562 สื่อต่างชาติ เอเอฟพี รอยเตอร์ส เกาะติดเลือกตั้งไทย เลือกตั้งไทย พรรคพลังประชารัฐ พรรคประชาธิปัตย์