พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เตือนเฝ้าระวังพายุฤดูร้อนต่อเนื่อง

วันที่ 25 มี.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

เช้าวันนี้ เกิดฝนตกลงมาในหลายพื้นที่ของจังหวัดนครราชสีมา ทำให้น้ำขังตามถนนหลายสาย ผู้ใช้รถใช้ถนน ต้องเพิ่มความระมัดระวัง ในการใช้เส้นทาง แต่ฝนที่ตกลงมา ช่วยคลายความร้อน จากสภาพอากาศไปได้บ้าง
             
เช่นเดียวกับที่จังหวัดกาฬสินธุ์ อากาศแปรปรวน อากาศร้อนสลับกับมีฝนฟ้าคะนอง และลมพัดแรง ประชาชนควรหลีกเลี่ยงการอยู่ในพื้นที่โล่งแจ้ง และหลบใต้ต้นไม้ใหญ่ตามทุ่งนา เพราะอาจได้รับอันตรายจากฟ้าผ่า อีกทั้งอาจถูกลมพัดแรง ทำให้กิ่งไม้ หรือต้นไม้ใหญ่ หักโค่นลงมาได้
              
เจ้าหน้าที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ระบุว่าตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 27 มีนาคมนี้ หลายจังหวัดทางตอนล่าง อาทิ จังหวัดบุรีรัมย์ และอุบลราชธานี จะได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน และมีฝนกระจาย ในช่วงบ่ายถึงค่ำจึงขอให้ประชาชนเก็บสิ่งของ เสริมความแข็งแรงของบ้านเรือน และคอกสัตว์เลี้ยง
              
ส่วนทหารเร่งซ่อมบ้านเรือน ในตำบลแจนแวน อำเภอศรีณรงค์ จังหวัดสุรินทร์ หลังถูกพายุฤดูร้อนพัดเสียหาย จำนวนกว่า 30 หลัง โดยส่วนใหญ่เป็นหลังคา ที่ปลิวว่อนหายไป
              
หน่วยงานท้องถิ่นในจังหวัดเลย เร่งสำรวจความเสียหาย หลังเกิดพายุพัดถล่มเมื่อวานนี้ ในพื้นที่บ้านเหมืองแพร่ อำเภอนาแห้ว โดยพบว่า โกดังเก็บสินค้า และบ้านเรือนเสียหายหลายหลัง เตรียมให้การช่วยเหลือซ่อมแซมบ้าน และขนย้ายสิ่งของ
              
ที่อำเภอเชียงคาน อากาศร้อนจัด อุณหภูมิอยู่ที่ 37 ถึง 39 องศาเซลเซียส หลายครอบครัวไปคลายร้อนที่หาดนางคอย ซึ่งเป็นหาดทรายริมแม่น้ำโขง แนวยาวกว่า 700 เมตร ทั้งปูเสื่อนอนรับลม และนำอาหารมารับประทานภายในครอบครัว
              
สภาพอากาศร้อน ส่งผลดีกับผู้ประกอบการซุ้มอาหาร บริเวณจุดผันน้ำเขื่อนลำปาว หลังประชาชนพาบุตรหลาน ไปพักผ่อน เล่นน้ำคลายร้อน และใช้บริการอาหาร เครื่องดื่ม ตามซุ้มอาหาร