กกต.พัทลุงเผยรายงานผลเลือกตั้ง 2562 ล่าช้า เหตุระบบมีปัญหา

วันที่ 25 มี.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

หลังจากที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.กลาง ระบุว่ามี 13 เขตเลือกตั้งทางภาคใต้ ส่งรายงานผลการเลือกตั้งล่าช้า ล่าสุด ร้อยตำรวจเอกสุชีพ จาดย่านขาด ผู้อำนวยการการเลือกตั้งจังหวัดพัทลุง ได้ออกมายอมรับว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจริง พร้อมทั้งชี้แจงเหตุผลว่าเป็นเพราะเกิดจากความผิดพลาด เรื่องการคีย์ข้อมูลเข้าระบบแอปพลิเคชันไม่ได้ ซึ่งจะต้องมีการแก้ไขจากส่วนกลาง แต่เมื่อมีการแก้ไขระบบได้เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. จึงได้คีย์ข้อมูลเข้าไปในระบบ แต่ก็ยังล่าช้าเพราะต้องมีการตรวจสอบข้อมูลจากผลคะแนนของหน่วยเลือกตั้งกับข้อมูลในระบบให้ตรงกัน

นอกจากนี้สาเหตุที่เกิดขึ้นส่วนหนึ่งก็เกิดจากเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งบางคนไม่มีความชำนาญในการคีย์ข้อมูล จึงทำให้ผิดพลาดและไปปิดระบบจนแอปพลิเคชันมีปัญหา และขณะนี้ กกต.พัทลุง ยังไม่สามารถประกาศผลคะแนนและนำคะแนนขึ้นประกาศบนป้ายประกาศคะแนนทั้ง 3 เขตเลือกตั้งได้ ทำให้เกิดความคลางแคลงใจของประชาชนทั้งจังหวัด

ส่วนผลการเลือกตั้งทั้ง 4 เขต ที่จังหวัดนราธิวาส นายกำธร ทองขุนดำ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งจังหวัดนราธิวาส บอกว่าเนื่องจากอยู่ระหว่างตรวจสอบความถูกต้องและเอกสารต่างๆ ให้ถูกต้อง 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ยืนยันการนับคะแนนเสร็จตั้งแต่ก่อนเวลา 03.00 น. และคาดว่าจะส่งเอกสารอย่างเป็นทางการได้ภายในวันนี้

เกาะติดสถานการณ์และรายงานผลการเลือกตั้ง 2562 ได้ที่ http://news.ch7.com/7HDelection2562

Tag : เจาะสนามเลือกตั้ง เกาะติดเลือกตั้ง 2562 เลือกตั้ง 2562