ฝนฟ้าอากาศ 25 มี.ค.62

วันที่ 25 มี.ค. 2562 เวลา 20:15 น.

Views

หลายพื้นที่ต้องระวังพายุฤดูร้อนไปจนถึงวันที่ 27 มีนาคมนี้ เป็นพื้นที่ไหนบ้าง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะช่วงนี้ หลายพื้นที่ยังเจอฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกได้ในบางพื้นที่ ซึ่งในวันนี้พื้นที่ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออก และในวันพรุ่งนี้  26-27 มีนาคม พื้นที่ดังกล่าว ยังต้องเผชิญกับอิทธิพลของพายุฤดูร้อนอย่างต่อเนื่อง โดยภาคเหนือ ต้องระวังฝนที่เชียงราย พะเยา น่าน แพร่ ลำพูน ลำปาง ตาก สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก พิจิตร กำแพงเพชร และเพชรบูรณ์ ภาคอีสาน ที่จังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ และสุรินทร์ ภาคกลาง ที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ลพบุรี สระบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี และพระนครศรีอยุธยา ภาคตะวันออก ที่นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนระวังอันตรายกันอย่างต่อเนื่องด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อน ถึงร้อนจัด ร้อดสุดแตะไปที่ 41 องศาเซลเซียส และมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง กับลูกเห็บตก
ภาคอีสาน อากาศไม่ร้อนมาก อยู่ที่ 30-36 องศาเซลเซียส และมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง กับลูกเห็บตก
ภาคกลาง อากาศร้อนในตอนกลางวัน ร้อนสุด 36-39 องศาเซลเซียส และมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางแห่ง
ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง อากาศร้อนสุด 33-35 องศาเซลเซียส
ภาคใต้ทั้ง 2 ฝั่ง มีฝน 60 % ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง และมีลมกระโชกแรง ที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ทะเลอ่าวไทย จุดไหนฝนตกคลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60 % ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง และอากาศร้อนสุด 34-38 องศาเซลเซียส

ทหารเร่งซ่อมบ้าน รับพายุฤดูร้อน จ.สุรินทร์
พายุฤดูร้อนที่พัดถล่ม ในตำบลแจนแวน อำเภอศรีณรงค์ จังหวัดสุรินทร์ เล่นเอาสิ่งปลูกสร้างปลิวไปตามกระแสลม ซึ่งในวันนี้ทหารได้ลงพื้นที่ เร่งซ่อมแซมบ้านเรือน โกดัง และร้านค้า ที่ได้รับความเสียหายให้กลับมาอยู่ในสภาพเดิม

เร่งเยียวยาผู้ประสบภัยพายุฤดูร้อน จ.ศรีสะเกษ
จังหวัดศรีสะเกษ เหล่ากาชาดจังหวัด และ ปภ.จังหวัด ลงพื้นที่เยี่ยมเยือนและมอบถุงยังชีพให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน พร้อมกับตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้น และขอให้ประชาชนเฝ้าระวังกันอย่างต่อเนื่องจนถึงวันที่ 27 มีนาคมนี้

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา