พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

มอบตัวแล้ว! ลูกเขยเดือดแทงพ่อตาดับ หลังขวางไม่ให้คืนดีกับอดีตภรรยา

วันที่ 25 มี.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ที่บริเวณสนามเปตอง หลังร้านขายของชำริมถนนสายมัญจาคีรี-โคกโพธิ์ไชย อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น ที่เกิดเหตุพบศพ นายวิโรจน์ สร้อยนายาง อายุ 50 ปี ถูกแทงที่ใต้ราวนมซ้าย 1 แผล หน้าท้อง 1 แผง แผ่นหลัง 1 แผล ใบหน้า 1 แผล เลือดไหลนองเต็มพื้น มีหญิง อายุ 27 ปี ลูกสาว กอดร่างพ่อร่ำไห้ และมีหลานชายวัย 4 ขวบ ยืนร้องไห้อยู่ข้างศพ

หญิงอายุ 27 ปี ให้การกับตำรวจว่าผู้ก่อเหตุคือ นายชาญ ลักษณะงาม อายุ 62 ปี สามีที่คบหากันเมื่อ 6 ปีที่แล้ว แต่เมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา ได้แยกทางกัน โดยนายชาญ กลับไปอยู่กับญาติพี่น้องที่บ้าน ซึ่งอยู่กันคนละหมู่บ้าน ก่อนเกิดเหตุหลังจากไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ส. แล้วนายชาญ อดีตสามี ได้ติดต่อให้ออกไปเคลียร์ปัญหาเป็นครั้งสุดท้ายที่สนามเปตอง หลังร้านขายของชำ โดยนายชาญ ยังอยู่ในอาการเมาสุรา แต่ยังสามารถพูดคุยกันได้ เธอจึงไม่คาดคิดว่าจะเกิดปัญหา กระทั่งพ่อตาเดินเข้ามา จู่ๆ นายชาญก็ได้ชักมีดออกมาจะพุ่งแทงเธอ พ่อซึ่งยืนอยู่ข้างๆ จึงกระโดดเอาตัวเองบังไว้ทำให้ถูกแทงเข้าอย่างจังจนล้มลงกับพื้น แม้พ่อพยายามวิ่งหนีแต่ไม่รอด สุดท้ายก็เสียชีวิต

หลังเกิดเหตุนายชาญ ได้ถือมีดวิ่งหลบหนีไปซ่อนตัวในป่า ตำรวจจึงเข้ากดดัน กระทั่งล่าสุดเขายอมเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว แต่ยังให้การขัดแย้งกัน โดยอ้างว่าก่อนหน้านี้อยู่กินกับลูกสาวของนายวิโรจน์ มาหลายปี จนมีลูกด้วยกัน 1 คน แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมามักจะถูกพ่อตาดูหมิ่นดูแคลน และยุแหย่ให้เลิกรากัน ด้วยเหตุผลที่ไม่อยากให้ลูกสาวมีสามีแก่ เขาจึงขอแยกตัวจากภรรยากลับไปอยู่บ้านตัวเองได้ประมาณ 1 สัปดาห์ ภรรยาก็โทรศัพท์ไปขอเงิน 3,000 บาท เขาจึงนัดภรรยาให้มาพบที่สนามเปตอง แต่ช่วงที่ขี่รถจักรยานยนต์มาพบภรรยานั้น พ่อตาเห็นเข้าพอดีจึงกระโดดขวางและยึดกุญแจรถไว้ พร้อมกับยิงหนังสติ๊กไล่เขาหนี เขาจึงจะเข้าไปแย่งเอากุญแจรถคืนแต่ถูกพ่อตาทำร้าย เขาสู้แรงพ่อไม่ไหวจึงหยิบเอามีดใต้เบาะรถจักรยานยนต์มาสู้จนเกิดพลาดถูกพ่อตาเสียชีวิตโดยไม่ได้ตั้งใจ

หลังการสอบปากคำ นายชาญรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา พร้อมขอโทษไปยังภรรยา ตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตายก่อนคุมตัวดำเนินคดี

Tag : ลูกเขยจ้วงแทงพ่อตา ลูกเขยแทงพ่อตา