พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

อัดเละ! คนขับ 6 ล้อหลับในพุ่งชนท้ายรถเทรลเลอร์เต็มๆ ดับ 1 คน เจ็บ 1 คน

วันที่ 25 มี.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นบนถนนกาญจนาภิเษก หมายเลข 9 บางปะอิน-บางนา บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 16 ตำบลคลองสี่ อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี บริเวณไหล่ทางพบรถ 6 ล้อ ด้านหลังเป็นห้องเย็นบรรทุกหมูสดบรรจุถุงพลาสติกมาเต็มคัน สภาพหน้ารถพังยับเยิน หลังชนติดอยู่กับท้ายรถเทรลเลอร์ 18 ล้อ

ตรวจสอบภายในรถบรรทุก 6 ล้อ พบผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตติดอยู่คาซากรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เครื่องตัดถ่างเข้าตัดซากรถและเร่งนำตัว นายพิพัฒน์ ถาบุตร อายุ 36 ปี คนขับรถที่ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลที่ข้อมือด้านซ้ายออกมาก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล ก่อนนำร่าง นายธนาคาร พลมาตร อายุ 33 ปี ผู้เสียชีวิตออกมาได้

สอบสวนเบื้องต้น นายพิพัฒน์ คนขับรถ 6 ล้อ ให้การว่าขับรถมาจากจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อนำหมูสดไปส่งที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านคลองหลวง โดยมากับเพื่อนรวม 2 คน ระหว่างทางเกิดหลับในทำให้ชนท้ายรถเทรลเลอร์อย่างจังจนตัวเองบาดเจ็บและเพื่อนเสียชีวิต

ด้าน นายไสว โชคคุณ คนขับรถเทรลเลอร์ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุได้จอดรถริมทางเพื่อปัสสาวะและกำลังจะออกรถ เพื่อนำพริกแห้งจากท่าเรือแหลมฉบัง ไปส่งที่ตลาดไท แต่จู่ๆ รถคู่กรณีก็พุ่งชนท้ายอย่างแรง เมื่อลงไปดูก็พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตติดอยู่ในรถ 6 ล้อ จึงโทรแจ้งตำรวจ

เบื้องต้นตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมเก็บหลักฐานต่างๆ ก่อนเร่งเคลื่อนย้ายรถออกนอกเส้นทาง เพื่อเปิดการจราจรระบายรถที่ติดสะสมยาวกว่า 6 กิโลเมตร พร้อมนำตัวคนขับรถบรรทุกทั้ง 2 คัน ไปสอบสวนอีกครั้ง

Tag : ชนท้ายรถเทรลเลอร์