พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

จ่อออกหมายจับชายชาวแอฟริกาใต้ฆ่าทุบหัวสาวไทยหมกโรงแรมย่านลาดพร้าว

วันที่ 25 มี.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ความคืบหน้ากรณีพบศพนางสาวศุษมา รื่นฤทธิ์ อายุ 35 ปี ชาวจังหวัดกาญจนบุรี เสียชีวิตอยู่บนพื้นห้อง ข้างเตียงนอน ภายในห้องพักชั้น 6 ของโรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านลาดพร้าว สภาพมีผ้าห่มคลุมอยู่ โดยพบบาดแผลถูกตีศีรษะด้วยของแข็ง มีคราบเลือดติดที่ผ้าปูที่นอนและขอบเตียง และพบเศษฝาชักโครกแตกอยู่ภายในห้อง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงประมาณ 14.00 น. เมื่อวานนี้ (24 มีนาคม)

ตำรวจสอบสวนพนักงานต้อนรับของโรงแรม บอกว่า ก่อนพบศพ แคชเชียร์โรงแรมได้แจ้งว่าห้องที่นางสาวศุษมาพักอยู่ถึงเวลาชำระค่าห้อง แต่ไม่สามารถติดต่อผู้เช่าห้องได้ จึงให้เขาและเพื่อนอีกคนไปตรวจสอบ โดยพยายามเคาะประตูเรียกแต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับ จึงไปตามชายชาวเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นเพื่อนของหญิงสาวที่พักอยู่ห้องติดกัน ให้นำกุญแจสำรองมาเปิดดู จนพบว่าหญิงสาวเสียชีวิตแล้ว

จากนั้นตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในโรงแรม พบว่า นางสาวศุษมาได้มาเช็คอินเข้าห้องพักช่วงประมาณ 22.00 น. ในคืนวันที่ 23 มีนาคม กระทั่งช่วง 08.00 น.วันถัดมา มีชายสัญชาติแอฟริกาใต้ อายุ 38 ปี ได้เดินมาหาที่ห้อง โดยที่หญิงสาวเปิดประตูให้เข้าไป จากนั้น 45 นาทีต่อมา ชายคนดังกล่าวเดินออกจากห้องออกมาเพียงลำพัง โดยเดินถอยหลังขึ้นลิฟท์ ลักษณะมีพิรุธ จึงคาดว่าน่าจะเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุ

ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ จนพบข้อมูลว่า นางสาวศุษมา จะมาสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนที่เป็นคนไทยและต่างชาติ และเช่าห้องพักที่โรงแรมดังกล่าวเป็นประจำ โดยจะมาพักอยู่ครั้งละ 1 -2 วัน หลายครั้งต่อเดือน

ด้านเพื่อนบ้านของนางสาวศุษมา ที่จังหวัดกาญจนบุรี บอกว่า หญิงสาวทำงานธุรกิจขายจิวเวลรี่เป็นคนดี ขยันทำงาน มีสามีเป็นชาวต่างชาติ โดยปกติจะอาศัยอยู่กับพ่อแม่และลูกอีก 2 คน

ส่วนแม่ของผู้เสียชีวิตซึ่งยังอยู่ในอาการโศกเศร้า บอกว่าก่อนเกิดเหตุ ลูกสาวบอกว่าจะนำสินค้าไปส่งให้ลูกค้าที่กรุงเทพมหานคร แล้วจะรีบกลับมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ก่อนที่จะขาดการติดต่อไป โดยเชื่อว่าสาเหตุน่าจะมาจากความขัดแย้งเรื่องธุรกิจจิวเวลรี่ เพราะปกติลูกสาวก็ไม่เคยมีปัญหากับใคร ส่วนชาวต่างชาติที่ไปพบก็น่าจะเป็นกลุ่มลูกค้าที่ติดต่อซื้อขายอัญมณีด้วยกัน

ขณะที่ล่าสุด ตำรวจรู้ตัวชายต้องสงสัยคนดังกล่าวแล้ว โดยพบข้อมูลว่าหลังเกิดเหตุได้เดินทางออกนอกประเทศไปยังฮ่องกง  ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างขอศาลอนุมัติออกหมายจับ พร้อมประสานตำรวจฮ่องกงเร่งติดตามตัวนำกลับมาสอบสวนถึงสาเหตุที่ลงมือก่อเหตุ และนำตัวดำเนินคดี ส่วนศพของนางสาวศุษมา ญาติได้มารับศพเพื่อนำกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาแล้ว