รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์รับพร้อมร่วมรัฐบาลพลังประชารัฐหากเป็นมติพรรค

วันที่ 25 มี.ค. 2562 เวลา 18:48 น.

Views

นายอัศวิน วิภูศิริ รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ยอมรับว่า หากเป็นมติของพรรค ประชาธิปัตย์พร้อมร่วมกับพรรคพลังประชารัฐจัดตั้งรัฐบาลหากได้รับเชิญ ไม่ได้รังเกียจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี

นายอัศวิน วิภูศิริ รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)ให้ความเห็นถึงโอกาสจับมือกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในการจัดตั้งรัฐบาลว่า ต้องถามพรรคพลังประชารัฐว่าจะชวนประชาธิปัตย์ร่วมรัฐบาลหรือไม่ ถ้ามีการเชิญต้องเป็นมติของคณะกรรมการบริหารพรรค ว่าจะร่วมจับมือหรือไม่ คงมีการหารือหลังจากมีรักษาการหัวหน้าพรรคและเริ่มประชุมกรรมการบริหารพรรคแล้ว

นายอัศวินกล่าวว่า ต้องถามฝั่งที่จะได้เป็นรัฐบาลว่า หากจะจัดตั้งรัฐบาลแล้วจะเชิญพรรคประชาธิปัตย์ไปร่วมด้วยหรือไม่ จากนั้นพรรคประชาธิปัตย์จึงจะพิจารณาอีกครั้ง ส่วนกรณีที่พรรคพลังประชารัฐมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นแคนดิเดตนายกฯ  มองว่าเป็นความชอบธรรม เพราะได้เสียงข้างมาก เมื่อได้คะแนนมากที่สุดก็ต้องได้รับความชอบธรรม จึงต้องแยกคนละเรื่องระหว่างร่วมจับมือตั้งรัฐบาลกับการยอมรับพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ

Tag : อัศวินวิภูศิริ พรรคประชาธิปัตย์ พรรคพลังประชารัฐ ประยุทธ์จันทร์โอชา รัฐบาล การเมือง เลือกตั้ง 62