รายงานพิเศษ : แพทย์ 2 คน ปฏิเสธขายยาลดความอ้วน

วันที่ 26 มี.ค. 2562 เวลา 06:58 น.

Views

ก่อนจะถึงกำหนดนัดหมายเรียกครั้งที่ 2 ที่ตำรวจออกหมายเรียกแพทย์ 2 คน เข้ารับทราบข้อหาในคดีร่วมกันลักลอบจำหน่ายยาลดความอ้วน ซึ่งเป็นวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ปรากฏว่าวานนี้ แพทย์ทั้ง 2 คน ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนแล้ว พร้อมให้การปฏิเสธตามข้อกล่าวหา ไปติดตามจากรายงาน

เป็นหนึ่งในแพทย์ที่เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนปราบปรามยาเสพติด ที่ตัดสินใจเดินทางเข้าพบเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ก่อนจะถึงกำหนดนัดหมายเรียกครั้งที่ 2 ในวันที่ 27 มีนาคม โดยแพทย์ที่มาเข้าให้ปากคำ คือ แพทย์หญิงบัณฑิตรา นาใจคง และนายแพทย์จอมพล มีศรี ซึ่งตำรวจปราบปรามยาเสพติดพบข้อมูลว่า มีความเกี่ยวข้องกับขบวนการลักลอบจำหน่ายยาลดความอ้วนให้กับนายทุน ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ เพื่อนำไปจำหน่ายต่อผ่านช่องทางออนไลน์โดยผิดกฎหมาย

โดยประเด็นที่พนักงานสอบสวนสอบปากคำ เป็นเรื่องการทำเรื่องเบิกยา หรือสั่งจ่ายยาจาก อย. มาใช้ที่คลินิก เส้นทางการนำยาออกนอกคลินิก รวมถึงหลักฐานการรับโอนเงินจาก นางสาววิไลรัตร อุดทอง นายทุนใหญ่ หลังการส่งยาให้ในแต่ละครั้ง ซึ่งหลังการสอบปากคำเสร็จ พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาฐานร่วมกันจำหน่ายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 และประเภท 4 รวมถึงข้อหาสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งแพทย์ทั้ง 2 คน ได้ให้การปฏิเสธตามข้อกล่าวหา ก่อนที่พนักงานสอบสวนจะส่งตัวไปขออำนาจศาลฝากขังทันที

ขณะที่ ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด บอกว่า ที่ต้องดำเนินคดีกับแพทย์ทั้ง 2 คน เนื่องจากเห็นว่าผู้ที่เป็นแพทย์ต้องรับรู้ถึงอันตรายของตัวยาดีอยู่แล้ว จะอ้างว่าไม่รู้ไม่ได้ ส่วนผลการสอบปากคำพยานก่อนหน้านี้ ยืนยันว่าได้รับประโยชน์ในการขยายผลดำเนินคดีกับผู้ที่มีส่วนร่วมกระทำผิด เช่น คนที่เป็นตัวกลางระหว่างแพทย์กับนายทุนใหญ่ในคดีนี้ ซึ่งพนักงานสอบสวนเตรียมที่จะออกหมายเรียกในเร็ว ๆ นี้

นอกเหนือจากผู้ต้องสงสัยในคดีนี้แล้ว ยังมีผู้ที่เกี่ยวข้องอีกจำนวนหนึ่ง ที่พนักงานสอบสวนจะพิจารณาออกหมายเรียกเข้าให้ปากคำในฐานะพยาน โดยที่ตำรวจยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดในส่วนนี้

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ขบวนการลักลอบจำหน่ายยาลดความอ้วน ยาลดความอ้วน เบิกยา อย