หญิงอายุ 28 ปี ถูกเพื่อนหลอกร่วมลงทุน อ้างค่าตอบแทนสูง สูญเงินกว่า 1 แสนบาท

วันที่ 26 มี.ค. 2562 เวลา 06:59 น.

Views

หญิงอายุ 28 ปี ถูกเพื่อนหลอกร่วมลงทุน อ้างได้ค่าตอบแทนสูง หลงเชื่อสูญเงินไปกว่า 100,000 บาท นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายอีก 15 คน มูลค่าความเสียหายร่วมหลายสิบล้านบาทด้วย

นางสาวชมภูนุช ศิริโยธา อายุ 28 ปี เข้าพบตำรวจ สภ.เมืองจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมในคดีที่ก่อนหน้านี้ได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้ กรณีถูกเพื่อนหลอกให้ร่วมลงทุน โดยอ้างว่าจะได้ค่าตอบแทนสูง

ผู้เสียหาย เล่าว่า เธอกับเพื่อนสาว (ผู้ถูกกล่าวหา) เคยเรียนร่วมสถาบันการศึกษาเดียวกันมาก่อน หลังจากจบการศึกษาก็แยกย้ายกันไปทำงาน กระทั่งเมื่อเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา เธอเห็นเพื่อนโพสต์ข้อความว่ามีการลงทุนที่มีผลตอบแทนสูง จึงติดต่อไปสอบถามรายละเอียด แล้วถูกเชิญเข้ากลุ่มในแอปพลิเคชันไลน์ "เศรษฐีโบวี่พารวย" ก่อนจะถูกชักชวนจนหลงเชื่อ ร่วมลงทุนครั้งแรกเป็นเงิน 10,000 บาท ช่วงแรกก็ได้รับค่าตอบแทนตามที่ตกลงกันไว้ จึงเพิ่มเงินลงทุนอีก 100,000 บาท แต่หลังจากนั้นเพื่อนก็เงียบหายไม่ได้รับทั้งเงินต้นและเงินปันผล เมื่อทวงถามก็บ่ายเบี่ยงและไม่ยอมคืนเงิน จึงรู้ว่าตัวเองถูกหลอก

ขณะเดียวกัน นอกจากเธอแล้ว ยังมีเพื่อนคนอื่นและคนในกลุ่มแอปพลิเคชันไลน์ ถูกหลอกในลักษณะเดียวกันประมาณ 15 คน รวมมูลค่าความเสียหายหลายสิบล้านบาท ทำให้ได้รับความเดือดร้อน พร้อมฝากถึงเพื่อน หากนำเงินมาคืนจะไม่ดำเนินคดี แต่หากยังหลบหนีก็จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

Tag : สนามข่าว 7 สี เพื่อนหลอกลงทุน เศรษฐีโบวี่พารวย หลอกลงทุน