ระวังอันตราย! ฝนกระหน่ำระยอง ฟ้าผ่าชาวบ้านเจ็บ 2 ราย

วันที่ 26 มี.ค. 2562 เวลา 07:05 น.

Views

จังหวัดระยอง มีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นหลายอำเภอ และมีชาวบ้านถูกฟ้าผ่า 2 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ฝนตก ฟ้าผ่าชาวบ้านเจ็บ 2 ราย จ.ระยอง
เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นคนงานกรีดยางพารา หลังถูกฟ้าผ่าบริเวณหน้าที่พักกลางสวนยางพารา พื้นที่อำเภอแกลง จังหวัดระยอง จนมีอาการชาไปครึ่งตัว ตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบหินลับมีด และมีดกรีดยางตกอยู่ จึงคาดว่าขณะเกิดเหตุ ซึ่งกำลังมีฝนตกลงมา ผู้บาดเจ็บน่าจะกำลังลับมีดอยู่ มีดอาจจะเป็นสื่อกลาง ทำให้เกิดฟ้าผ่าได้

ส่วนอีกจุดเกิดขึ้นภายในบ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านมาบจันทร์ ตำบลแกลง อำเภอเมืองระยอง เกิดเหตุฟ้าผ่าลงมาบริเวณปลั๊กไฟกลางบ้าน ทำให้ชิ้นส่วนปลั๊กไฟแตกกระจาย เจ้าของบ้านที่นอนอยู่บนพื้นปูนใกล้ปลั๊กไฟ ก็ถูกฟ้าฝ่าลงมา ทำให้ร่างกายอ่อนแรง ปวดศีรษะ และหูอื้อ เจ้าหน้าที่จึงเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว

มอบถุงยังชีพช่วยผู้ประสบภัยจากพายุฤดูร้อน จ.ศรีสะเกษ
พายุฤดูร้อนที่พัดถล่มบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ 3 อำเภอของจังหวัดศรีสะเกษ เมื่อเย็นวันที่ 23 มีนาคม จนมีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย 73 หลังคาเรือน เบื้องต้นผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อให้ความช่วยเหลือกับผู้ประสบภัย

ขณะเดียวกัน เหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่ปลอบขวัญให้กำลังใจ และมอบถุงยังชีพให้ผู้ประสบวาตภัย ที่ตำบลสมอ อำเภอปรางค์กู่ อีกด้วย

ช่วยชาวบ้านซ่อมแซมหลังคาบ้าน หลังถูกพัดพายุถล่ม จ.เลย
จังหวัดเลย เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกับทหาร นำกำลังพลช่วยซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชน ในตำบลนาแห้ว อำเภอนาแห้ว หลังถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มได้รับความเสียหาย ซึ่งในจำนวนนี้มีโกดังเก็บสินค้าและร้านค้าถูกพายุพัดหลังคาปลิว จนสินค้าในร้านเสียหายจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่ได้นำเต็นท์ผ้าใบมากางไว้ เพื่อย้ายข้าวของมาเก็บ ระหว่างที่กำลังมุงหลังคาให้ใหม่

Tag : สนามข่าว 7 สี ฟ้าผ่า ฟ้าผ่าชาวบ้าน ช่วยผู้ประสบวาตภัย พายุฤดูร้อน