พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ยิงสายข่าวตำรวจอยุธยา เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บสาหัส 1 คน

วันที่ 26 มี.ค. 2562 เวลา 04:32 น.

Views

กล้องวงจรปิดริมถนนสาย 347 มุ่งหน้าปทุมธานี หมู่ 5 ตำบลบ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่จับภาพของ นางสาวเพชรลัดดา เจริญวัย อายุ 43 ปี เดินไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน แต่มาจากจุดเกิดเหตุได้ประมาณ 500 เมตร ก็ทรุดลงอยู่ริมทาง โดยมีบาดแผลถูกยิงที่ชายโครงขวาทะลุท้องและบริเวณใต้คางทะลุปาก ห่างจากจุดนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 1 คน ภายในร้าน "ครัว 2 พี่น้องอาหารป่า" ลักษณะปลูกเป็นเพิง พบสาวประเภทสอง ยังไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 45 ปี ถูกยิงที่กกหูซ้ายและขาข้างซ้าย รายนี้เสียชีวิต ส่วนที่โต๊ะม้าหิน พบหัวกระสุนปืน .38 ตกในที่เกิดเหตุ 2 หัว โดยก่อนที่นางสาวเพชรลัดดา จะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา แจ้งว่ามือปืนที่ก่อเหตุชื่อเอส แต่ไม่ยอมบอกถึงแรงจูงใจในการลงมือ  

ตำรวจสอบถามเจ้าของร้าน เล่าว่านางสาวเพชรลัดดา มีอาชีพเป็นนักร้องตามร้านอาหาร ได้แวะมานั่งทานส้มตำที่ร้านตั้งแต่เวลา 14.00 น. จึงฝากร้านไว้ เพื่อออกไปรับลูก กลับมาก็พบว่าถูกยิงแล้ว ขณะที่พ่อรุดดูอาการลูก ยืนยันว่ายังไม่ทราบสาเหตุและไม่ค่อยรู้เรื่องส่วนตัวของลูกมากนัก แต่เห็นว่าชอบคบหาอยู่กับสาวประเภทสองหลายคน
 
หลังเกิดเหตุชุดสืบสวนไล่ตามกล้องวงจรปิด จนไปพบผู้ต้องสงสัย 2 คน เป็นชายและหญิงขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากหน้าร้าน ซึ่งเป็นเวลาใกล้เคียงกับช่วงเกิดเหตุ ตรวจสอบรูปพรรณทราบว่ามือปืนที่ก่อเหตุเป็นเอเยนต์ยาเสพติดในหมู่บ้าน และก่อนหน้านี้ก็เคยถูกผู้บาดเจ็บแจ้งเบาะแสให้จับกุม จึงนำกำลังเข้าไปจับกุมมาได้ 1 คน แต่ยังไม่ยอมรับ