พรรคเดโมแครต จี้ วิลเลียม บารร์ เผยรายงานของมุลเลอร์ ที่แทรกแซงเลือกตั้งสหรัฐฯ ปี 2559

วันที่ 26 มี.ค. 2562 เวลา 13:02 น.

Views

ประธานคณะกรรมาธิการ 6 ชุด ของสภาผู้แทนราษฏรสหรัฐฯ ที่ พรรคเดโมแครต ครองเสียงข้างมาก ออกมาเรียกร้องให้ นายวิลเลียม บารร์ (William Barr) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมของสหรัฐฯ เปิดเผยรายงานผลการสอบสวนทั้งหมดของ นายโรเบิร์ต มุลเลอร์ อัยการพิเศษของสหรัฐฯ เกี่ยวข้อกล่าวหาที่ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และคณะหาเสียงของเขาสมคบกับรัสเซีย เพื่อแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ เมื่อปี 2559 ที่ นายทรัมป์ ได้รับเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดี โดยให้เปิดเผยข้อมูลทั้งหมดต่อสภาคองเกรสภายในวันที่ 2 เมษายน ที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นไปตามมติของสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรที่ลงมติด้วยคะแนนเสียงเป็นเอกฉันท์ 420 ต่อ 0 เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา เพื่อเปิดเผยรายงานผลการสอบสวนต่อสาธารณชนได้

ส่วนข้อเรียกร้องของ พรรคเดโมแครต เกิดขึ้นหลัง กระทรวงยุติธรรมของสหรัฐฯ เปิดเผยข้อสรุป 4 หน้าจากรายงานทั้งหมด ของ นายมุลเลอร์ ที่สรุปว่าไม่มีหลักฐานใด ๆ จากผลการสอบสวนที่ชี้ให้เห็นว่า นายทรัมป์ กับคณะหาเสียงของเขาสมคบคิดกับเจ้าหน้าที่รัสเซีย เพื่อแทรกแซงการเลือกตั้งของสหรัฐฯ

Tag : รอบรั้วรอบโลก วิลเลียม บารร์ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เลือกตั้งสหรัฐ เลือกตั้งสหรัฐ ปี 2559 รัสเซีย รายงานของมุลเลอร์