รองโฆษกประชาธิปัตย์จวกกลับ"หมอวรงค์"ใครคิดเนรคุณพรรคให้ย้ายไปอยู่พรรคอื่น!

วันที่ 26 มี.ค. 2562 เวลา 11:03 น.

Views

นายเชาว์ มีขวด รองโฆษกประชาธิปัตย์โต้ “หมอวรงค์ “ ที่กล่าวหา “อภิสิทธิ์” ใช้ยุทธศาสตร์ผิดจนพรรคได้เสียงสส.ลดลงมาก ยืนยันกว่า 3ล้านเสียงชอบอุดมการณ์พรรค ที่ไม่หนุนเผด็จการ-คนโกง ใครไม่พอใจหรือคิดเนรคุณพรรคให้ย้ายไปอยู่พรรคอื่น

กรณีที่นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ผู้สมัครส.ส.พิษณุโลกของพรรค โพสต์ข้อความโจมตีนายอภิสิทธ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่ากำหนดแนวทางการเมืองผิดพลาดที่ไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี จนทำให้พรรคพ่ายแพ้การเลือกตั้ง ล่าสุดวันนี้นายเชาว์ มีขวด รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวตอบโต้ว่า พรรคการเมืองไม่ได้มีหน้าที่แค่เพียงชนะเลือกตั้งเพื่อเข้าสู่อำนาจบริหารประเทศเท่านั้น ยังต้องรักษาอุดมการณ์ เพื่อเป็นหลักให้กับบ้านเมืองด้วย

เป็นแนวทางที่นายอภิสิทธิ์ได้นำเสนอและได้รับการสนับสนุนจากพี่น้องคนไทยมากกว่า 3 ล้านเสียงที่พรรคต้องให้ความเคารพ แม้พรรคได้ส.ส.ลดลง แต่ไม่ได้หมายความว่าเราพ่ายแพ้ในศึกเลือกตั้ง ต้องมองด้วยว่าแนวทางที่พรรคนำเสนอ ไม่เอาทั้งเผด็จการและคนโกงเพื่อเป็นทางออกให้ประเทศไม่ต้องกลับเข้าสู่วังวนการทุจริตจนนำไปสู่การรัฐประหารอีก ได้รับการยอมรับจากประชาชนด้วยเช่นกัน แม้ว่าจะยังมีคนอีกส่วนหนึ่งเห็นแตกต่างออกไปก็ตาม

ความพ่ายแพ้ในการเลือกตั้งเป็นความเจ็บปวดของผู้สมัคร สส.ทุกคน แต่ผู้สมัครที่มีสปิริตมีความรับผิดชอบทางการเมืองไม่ควรโทษคนอื่นหรือหาแพะเพื่อรองรับอารมณ์ตัวเอง โยนความผิดให้หัวหน้าพรรค หากอึดอัดที่พรรคยึดอุดมการณ์ หมอวรงค์ก็มีทางเลือกที่จะย้ายไปสังกัดพรรคการเมืองไหนก็ได้ที่ถูกจริตกับตัวเอง แต่อย่ามากินบนเรือนขี้รดบนหลังคาหรือคิดเผาบ้านตัวเอง เพราะพฤติกรรมแบบนั้นถือว่าเนรคุณพรรคที่ให้กำเนิดทางการเมือง

แต่ตนไม่แปลกใจกับจุดยืนของหมอวรงค์ เพราะก่อนได้รับโอกาสจากพรรคประชาธิปัตย์ให้ลงสมัครที่พิษณุโลก หมอวรงค์เคยเดินตามก้นนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ก่อนที่จะโดนปฏิเสธจากพรรคไทยรักไทย จนต้องมาพึ่งใบบุญพรรคประชาธิปัตย์ คนเป็นนักการเมือง ไม่ควรคิดคำนวณแต่ตัวเลข หรือคิดแต่ประโยชน์ส่วนตัวที่จะได้จากการเป็นตัวแทนของประชาชน แต่ต้องคิดถึงการหาทางออกให้ประเทศ การกำหนดทิศทางที่ถูกต้องให้บ้านเมืองด้วย เพราะถ้าคิดได้แค่เรื่องตัวเลขในสภาก็เป็นได้แค่นักเลือกตั้งเท่านั้น

Tag : เชาว์มีขวด วรงค์เดชกิจวิกรม พรรคประชาธิปัตย์ เนรคุณ เลือกตั้ง การเมือง