รถบรรทุกพ่วงชนยับ 7 คันรวด ปากอุโมงค์เชื่อมผืนป่า จ.ปราจีนบุรี

วันที่ 26 มี.ค. 2562 เวลา 11:10 น.

Views

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 26 มีนาคม 62 ร.ต.อ.สมัย สุดาชาติ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.วังขอนแดง รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันจำนวนหลายคัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายคน บริเวณทางเข้าปากอุโมงค์เชื่อมผืนป่าดงพญาเย็น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่-อุทยานแห่งชาติทับลาน ถนนสาย 304 ฝั่งขาเข้าอำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี  ที่หลัก กม.195 + 600 บ้านทับลาน  หมู่.1 ตำบลบุพราหมณ์ อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี 

ตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ  พบรถบรรทุก รถแวน รถกระบะ รถเก๋ง ชนกันเต็มถนน   คันต้นเหตุ คือรถบรรทุกพ่วง มีนายพรชัย อาภรณ์แก้ว อายุ 35 ปี เป็นคนขับบรรทุกน้ำตาลทรายมาเต็มคันรถ  จอดอยู่กลางถนน สภาพหน้ารถพังยุบ กระจกหน้าแตก  ชนกับรถคันอื่น มีรถแวนสีบรอนซ์ ทะเบียนมหาสารคาม  มีนายวีระศักดิ์ นักกะสีลา  อายุ 62 ปี  เป็นคนขับ  สภาพรถพังยับทั้งคัน  มีพระสงฆ์ แม่ชี  นั่งมาในรถ  รถยนต์กระบะ ทะเบียนสกลนคร มีนาย พิทักษ์ แสนทา  อายุ 32 ปี เป็นคนขับ  รถกระบะสีดำ ทะเบียนขอนแก่น มีน.ส.พัสดา โชติริป เป็นคนขับ  รถเก๋ง สีขาว ทะเบียนกทม. มีนายวิษณุ มะลิรัตน์ อายุ 47 ปี เป็นคนขับ  รถบรรทุก ตัวแม่ ทะเบียนชลบุรี  และรถกระบะ ทะเบียนอุดรธานี  รวมกับรถบรรทุกคันก่อเหตุ  ทั้งหมด 7 คัน ถูกเชี่ยวชนกระเด็นเกลื่อนถนน สภาพพังเสียหายทำให้กีดขวางการจราจรทั้ง 2 ช่องทาง ก่อนขาเข้าปากอุโมงค์ประมาณ 100 เมตร จนทำให้การจราจรรถติดยาวหลายกิโลเมตร  มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 7 คน เป็นพระภิกษุสงฆ์  จำนวน 4 รูป หญิง 2 คน และชาย 1 คน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี จึงนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.นาดี

พระครูวินัยธรวิกรม เลขาฯหลวงปู่ใหญ่ วัดป่าประชาคมมะขามป้อม จังหวัดมหาสารคาม กล่าวว่า เดินทางมาจากจังหวัดมหาสารคามจะไปงานศพที่จังหวัดชลบุรี มีพระ 4 รูป และโยมอีก 2 คน ขณะที่รถวิ่งมาได้ถูกรถบรรทุกคันดังกล่าวชนท้ายจนหมุนคว้าง ทำให้พระที่นั่งมาในรถได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนตัวท่านไม่เป็นอะไร มีแต่บาตรที่นำติดตัวมาด้วยเสียหายเท่านั้น 

ด้านนายวิษณุ มะลิรัตน์ อายุ 47 ปี ตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน หมู่. 13  ตำบลแสนสุข อำเภอพนมไพร จังหวัดร้อยเอ็ด ผู้ขับขี่รถยนต์นั่งส่วนบุคล สีขาว ทะเบียนกทม. สภาพถูกชนท้ายพังยับ ด้านหน้าชนกับเสาไฟฟ้าส่องสว่าง กล่าวว่า ตนได้เป็นคณะกรรมการเลือกตั้ง หลังจากเสร็จการเลือกตั้งได้เดินทางมาส่งลูกสาวที่จังหวัดชลบุรี มาด้วยกันทั้งหมด 6 คน ขณะขับมาตามถนนสายดังกล่าว ตนวิ่งอยู่เลนขวาร่วมกับรถยนต์คันอื่นๆ จากนั้นได้มีรถบรรทุกพ่วงที่วิ่งอยู่เลนขวาเหมือนกัน ไม่รู้เกิดอะไรขึ้นชนท้ายรถคันอื่นก่อนมาชนรถของตน นายวิษณุ มะลิรัตน์ ยังกล่าวอีกว่า หลังจากเลือกตั้งแล้วอยากให้รัฐบาลใหม่จัดการกับรถบรรทุกที่วิ่งขวา ถ้าวิ่งซ้ายคงจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

ส่วนสาเหตุที่เกิดอุบัติเหตุหมู่บริเวณทางเข้าปากอุโมงค์เชื่อมผืนป่า  เกิดจากรถบรรทุกพ่วง บรรทุกน้ำตาลทราย เดินทางมาจากจังหวัดนครราชสีมา  เพื่อไปส่งสินค้าที่ จ.ชลบุรี  เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุระบบเบรกขัดข้องเสียหลักพุ่งชนรถคันหน้า จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว  สำหรับอุบัติเหตุครั้งนี้นับเป็นเหตุแรกหลังจากที่เปิดอุโมงค์อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 9 มีนาคม  ที่ผ่านมา  ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนคนขับรถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าวว่าเกิดจากขับรถเร็ว หรือหลับใน และตรวจหาสารเสพติดต่อไป

Tag : อุบัติเหตุ รถชน7คันรวด ปราจีนบุรี