พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

กระแสการเมืองร้อนแรงในโซเชียล ทวิตเตอร์ติดแฮชแทคอันดับ 1 กกต.โป๊ะแตก

วันที่ 26 มี.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

เรียกว่าร้อนกว่าอากาศบ้านเราตอนนี้ ก็วลีเด็ดในทวิตเตอร์ แม้จะผ่านพ้นการเลือกตั้งมาแล้ว 2 วัน แต่กระแสยังแรงไม่หยุด โลกทวิตเตอร์มีการติดแฮชแทคอันดับ 1 "กกต.โป๊ะแตก" เช็กล่าสุดมียอดทวิตพุ่งสูงกว่า 2,500,000 กว่าครั้ง แถมแสดงความคิดเห็นอย่างดุเด็ดเผ็ดมันส์ ทั้ง "ไปให้สุด 7 ขวบว่าน้อยแล้ว เกทับสวยๆไปด้วยน้อง 3เดือนก็มีสิทธิเลือกตั้งจ้า" ต่อด้วย "เขตบ้านฉันเอง คะแนนในบอร์ดได้ 12,642 คะแนน ในเว็บได้ 9,525 คะแนน พร้อมตัวสติ๊กเกอร์อีโมชั่นมองบน" ส่วนทวิตนี้ แอบฮานิดๆ มีการโพสต์จำนวนผู้ลงชื่อถอดถอน กกต. ที่ล่าสุดเกือบ 600,000 คน พร้อมทวิตข้อความ "ถ้าติดคุกก็คือไม่เหงาแล้วนะ เพื่อนเยอะมาก" พร้อมโพสต์รูปรถสองแถวที่ใช้ขนหีบบัตรเลือกตั้ง ที่ดูไม่สมกับงบประมาณที่ใช้จัดการเลือกตั้ง 5.8 พันล้าน

ส่วนกระแสสื่อต่างชาติเอง หนีไม่พ้นเรื่องเลือกตั้งเมืองไทยเขาตั้งฉายาให้พรรคการเมืองในครั้งนี้ว่า "ดาวรุ่ง-ดาวโรย" โดยสำนักข่าว CNN ตั้งข้อสังเกตว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ทำให้เกิดดาวรุ่ง นั่นก็คือ พรรคอนาคตใหม่ ซึ่งล่าสุดได้คะแนนเสียงกว่า 5.3 ล้านเสียง ทำให้ขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 3 ซึ่งมีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นหัวหน้าพรรค จากการชูนโยบายปฏิรูปกองทัพฯ แก้ไขรัฐธรรมนูญ

ขณะที่พรรคดาวโรย คือ พรรคประชาธิปัตย์ พรรคเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งเคยรั้งอันดับ 2 ในการเลือกตั้งครั้งที่แล้วในปี 2554 แต่ครั้งนี้ คะแนนเสียงร่วงหล่นตกไปอยู่อันดับที่ 4 ได้เพียง 3.8 ล้านเสียงเท่านั้น จนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคฯ ต้องประกาศลาออก หลังคุมทัพแต่ทำผลงานได้ไม่ถึงเป้าที่วางไว้

ขอบคุณภาพจาก Twitter
ขอบคุณ JS100

Tag : เกาะติดเลือกตั้ง 2562 นายกคนใหม่ ข่าวการเมือง