พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

อัยการเลื่อนสั่งฟ้อง "ธนาธร - พวก" สอบเพิ่มเติมผิด "พ.ร.บ. คอมฯ"

วันที่ 26 มี.ค. 2562 เวลา 12:04 น.

Views

จากกรณีตำรวจ ปอท. ได้ส่งสำนวนมาให้ สนง.อัยการสูงสุดเมื่อวันที่27 กพ.ที่ผ่านมา เพื่อให้พิจารณาคดีว่าจะสั่งฟ้องหรือไม่ หลังนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วยนายไกลก้อง ไวทยการ นายทะเบียนสมาชิกพรรค และนายจารุวรรณ ศรัณย์เกตุ กรรมการบริหารพรรค ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีความผิด พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ฯ มาตรา14(2)นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จก่อให้เกิดความเสียหายต่อความความมั่นคง/ สร้างความตื่นตระหนกในหมู่ ปชช.ตามที่ คสช. แจ้งความข้อกล่าวหากรณีจัดรายการไลฟ์สดวิจารณ์ พลังดูด ฯ ผ่านรายการ "คืนวันศุกร์ให้ประชาชน" ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ "Thanathorn Juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" และเพจ "future forward party" เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 61

ซึ่งวันนี้เป็นวันนี้สำนักอัยการสูงสุดได้นัดหมายให้ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้ต้องหาที่ 1 นายไกลก้อง ไวทยาการ ผู้ต้องหาที่ 2 และ นางสาวจารุวรรณ ศรัณย์เกตุ ผู้ต้องหาที่ 3 มาฟังคำพิจารณา โดยในวันนี้ นายธนาธร และพวก ไม่ได้เดินทางมาฟังคำพิจารณา แต่ส่งทนายความมารับฟังแทน โดยตัวทนายได้กล่าวว่า ความผิดตามที่ทาง ตัวแทน คสช. กล่าวร้องทุกข์กล่าวโทษนั้นไม่ใช่ความผิดตาม พรบ.คอม ฯ แต่ข้อมูล เรื่องการดูด สส. เป็นข้อเท็จจริงเป็นประโยชน์ที่ ปชช.ควรรับรู้ และไม่ก่อให้เกิดความปั่นป่วนในสังคมต่อสังคม

ล่าสุด อธิบดีอัยการ นายวิเชียร ถนอมพิชัย อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา และ รมย์ศักย์ ธรรมชัยเดชา เลขานุการ สนง.คดีอาญา และ นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษก สนง.อัยการสูงสุดได้ร่วมแถลงข่าวโดยเปิดเผยในวันนี้ยังไม่มีคำสั่งฟ้อง 3 ผู้ต้องหาหรือไม่ เพราะอยู่ระหว่างการสอบสวนเพิ่มเติมหลายประเด็น โดยเฉพาะในส่วนของพยานบุคคล และรอเอกสารเพิ่มเติมบางส่วนจากพนักงานสอบสวนทั้งใน 2 สำนวนคดี ซึ่งได้นัดให้ 3 ผู้ต้องหามาฟังการพิจารณาอีกครั้ง  26 เมษายน เวลา 09.00 น.

Tag : เกาะติดเลือกตั้ง 2562 อัยการ ผิดพรบ.คอมพ์ พรรคอนาคตใหม่ ธนาธร เลือกตั้ง2562 เลือกตั้งประเทศไทย2562