พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

กทม.ให้เวลาเก็บป้ายหาเสียงภายใน 7 วัน ซาเล้งเมิน-วัสดุขายไม่ได้ราคา

วันที่ 26 มี.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

ป้ายหาเสียงของผู้สมัคร และพรรคการเมืองต่างๆ ยังคงติดค้างอยู่ริมถนนพหลโยธิน และถนนวิภาวดีรังสิต เขตจตุจักร กทม. ผู้ขับขี่รถ ยังคงพบเห็นป้ายหาเสียง ในพื้นที่สาธารณะ แม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาหลังเลือกตั้งแล้ว แต่ก็ยังมีหลงเหลืออยู่เป็นจำนวนมาก
              
เรื่องนี้ นายอาฤทธิ์ ศรีทอง ผู้อำนวยการเขตจตุจักร ชี้แจงว่าเทศกิจเขตจตุจักร ได้แจ้งไปยังพรรคการเมืองแล้ว และให้เวลาจัดเก็บออกจากพื้นที่สาธารณะ ทั้งที่ผูกไว้กับต้นไม้ เสา และปักไว้ใกล้ป้ายรถเมล์ ให้นำออกภายในวันนี้ และหากไม่ดำเนินการ พรุ่งนี้เช้าเขตจตุจักรจะส่งเจ้าหน้าที่ไปจัดเก็บออกเอง เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย ในพื้นที่สาธารณะ พร้อมตั้งข้อสังเกตว่าหลังการเลือกตั้งครั้งนี้ บรรดาซาเล้ง คนเก็บของเก่าขาย ไม่มาเก็บป้ายหาเสียงออกไปเหมือนเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา อาจเป็นเพราะวัสดุที่จัดทำป้ายเปลี่ยนไป ไม่ใช่ไม้อัด ไม้กระดาน ที่นำไปขายได้ราคา
              
ขณะที่ นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า หลังเลือกตั้ง กรุงเทพมหานคร สามารถดำเนินการจัดเก็บป้ายหาเสียง ออกจากพื้นที่สาธารณะได้เองแล้ว ตอนนี้ให้เวลา 7 วัน ที่พรรคการเมืองจะดำเนินการเก็บออก ในฐานะเจ้าของป้าย 
              
สาเหตุ กทม.ยังไม่เข้มงวดกวดขัน การนำออกในทันที เพราะยังมีผู้สมัคร และพรรคการเมือง ขึ้นป้ายขอบคุณประชาชนที่ไปใช้สิทธิเลือกตั้งกันอยู่ จึงไม่อยากทำลายบรรยากาศ และก็จะให้เวลาถึงภายในวันเสาร์-อาทิตย์นี้ หลังจากนั้นแล้ว กทม.จะจัดเก็บให้เอง

Tag : เก็บป้ายหาเสียง ป้ายหาเสียง ป้ายหาเสียงเลือกตั้ง