ครูดอยอุ้มผางโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กขออาคารเรียนหลังใหม่ จ.ตาก

วันที่ 26 มี.ค. 2562 เวลา 17:04 น.

Views

ครูดอยอุ้มผาง จังหวัดตาก โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ชี้อาคารเรียนเก่า หลังคารั่วมานานหลายสิบปี ไม่มีงบฯ ไร้การเหลียวแล

จากเฟซบุ๊กครูดอยที่ใช้ชื่อ มนตรี จินา ครูโรงเรียนบ้านปรอผาโด้ หมู่ที่ 1 ตำบลโมรโกร อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก โรงเรียนในสังกัดสํานักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานเขต 2 ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพประกอบว่า "แค่นี้มันยังแย่ไม่พออีกใช่ไหม ต้องเป็นข่าว ต้องเอาใจนาย ต้องสำคัญใช่ไหมถึงจะได้งบประมาณ เด็ก ๆ คงต้องเรียนอาคารเก่า ๆ หลังคารั่วไปอีกหลายปี ความหวังที่จะได้อาคารเรียนหลังใหม่เร็ว ๆ นี้ สูญสลายไปแล้ว ความยุติธรรมและความเท่าเทียมกันมันไม่มีจริง ๆ"

ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถาม ครูมนตรี ให้ข้อมูลว่า อาคารหลังนี้ก่อสร้างตั้งแต่ปี 2524 ตั้งแต่ตนอายุ 3 ขวบ และเข้าเรียนที่โรงเรียนนี้ด้วย สภาพอาคารเป็นไม้เก่า หลังคาสังกะสีเป็นสนิม เจอพายุฝน พายุลูกเห็บถล่ม อาคารพังยับ หลังคาปลิวว่อน ฝนสาด อุปกรณ์การเรียนพังเสียหายไปด้วย

ปัจจุบันสภาพอาคารเรียนยังคงเหมือนเดิม แม้ว่าก่อนหน้านี้ โรงเรียนบ้านปรอผาโด้ ได้รับการเสนอสนับสนุนงบประมาณการก่อสร้างอาคารหลังใหม่ ครู นักเรียนต่างดีใจ ช่วยกันปรับดินเพื่อรออาคาร สุดท้ายกลับไม่มีรายชื่อในบัญชีการรับงบประมาณการก่อสร้าง ทำให้นักเรียนกว่า 4 หมู่บ้าน ที่เดินทางมาเรียนกว่า 300 คน ได้รับความเดือดร้อน

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ครูดอยอุ้มผาง อุ้มผาง อาคารเรียนเก่า อาคารเรียน อาคารเรียนเก่า อุ้มผาง โรงเรียนบ้านปรอผาโด้