ปิ่นอาสา : ลงลายกระเป๋าผ้าเพื่อเด็กด้อยโอกาส

วันที่ 26 มี.ค. 2562 เวลา 17:06 น.

Views

ตามไปดูกิจกรรมของจิตอาสา ขอวาดลวดลายลงบนกระเป๋าผ้า เพื่อเด็กที่ด้อยโอกาส ติดตามกับคุณปิ่นปินัทธ์ ฐากุลวีรนันท์ ได้ในปิ่นอาสา

กิจกรรมจิตอาสาลงลายกระเป๋าผ้าได้ทำต่อเนื่องกันมาหลายปีแล้ว เพื่อสนับสนุนทุนและสิ่งของจำเป็นให้กับศูนย์เด็กด้อยโอกาส และศูนย์เรียนรู้ในชุมชน เช่นเดียวกับในวันนี้ มีจิตอาสาสมัครเข้ามาแน่นเต็มห้องสี่เหลี่ยม เพื่อมาลงลวดลายตกแต่งให้กระเป๋าผ้ามีสีสันที่สวยงาม นี่เป็นอีกหนี่งกิจกรรมดี ๆ ที่ได้เปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปได้มาเป็นพลังเล็ก ๆ ส่งต่อสิ่งดี ๆ คืนสู่สังคม

ตลอด 4 ชั่วโมงเต็ม ที่จิตอาสาได้ใช้เวลาในการทุ่มเท ถ่ายทอดเรื่องราวลงไปบนกระเป๋าผ้า นอกจากหลายคนมีสมาธิมากขึ้นแล้ว พวกเขายังได้มีมิตรภาพใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นที่นี่ด้วย

แน่นอน นอกจากกระเป๋าผ้าเหล่านี้จะได้ถูกส่งต่อให้กับน้อง ๆ ด้อยโอกาสได้ใช้ประโยชน์ สิ่งที่ได้มากกว่านั้น คือ การที่พวกเขาได้ช่วยกันลดการใช้ถุงพลาสติก แต่หันมาใช้เป็นถุงผ้าแทน

สิ่งที่น่าประทับใจในวันนี้ คือ จิตอาสารุ่นจิ๋วก็มาทำความดีกับเขาด้วย เพราะอยากจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือให้เด็กด้อยโอกาสได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และคำพูดจากเด็กตัวเล็ก ๆ ซึ่งอยากจะให้ทุกคนลุกขึ้นมาทำประโยชน์ มอบสิ่งดี ๆ ให้ผู้อื่น สิ่งนี้จะทำให้สังคมเราน่าอยู่ขึ้นเยอะเลย

ไม่ว่าคุณจะเพศและวัยไหนก็ตาม ทุกคนสามารถมาเป็นจิตอาสาได้ หากเราร่วมแรงร่วมใจ จากพลังเล็ก ๆ ก็จะกลายเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ เปลี่ยนให้สังคมมีแต่คนจิตใจดี มีเมตตา รู้จักแบ่งปัน และได้รับความสุขอย่างแท้จริงกลับไป

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ปิ่นอาสา จิตอาสา จิตอาสาลงลายกระเป๋าผ้า วาดลวดลายบนกระเป๋าผ้า เด็กด้อยโอกาส กระเป๋าผ้าเพื่อเด็กด้อยโอกาส