จักษ์ 5 ใบโวพรรค"ลุงกำนัน"ได้5สสถือว่าผลงานดี-วืดสส.สุราษฎร์ไม่แปลกเพราะเป็นพรรคเกิดใหม่

วันที่ 26 มี.ค. 2562 เวลา 14:39 น.

Views

ช่วงเช้าวันนี้ นายจักษ์ พันธุ์ชูเพชร หรือ"จักษ์ 5 ใบ"กรรมการบริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) พร้อมด้วยกก.บห.แถลงข่าวขอบคุณทุกคะแนนที่เลือกกพรรค รปช. คุยถือเป็นความสำเร็จที่พรรคใหม่คว้าได้ 5 ที่นั่ง ยืนยันร่วมงานพรรคที่หนุน “ลุงตู่”เป็นนายกฯ  ชี้การแพ้ที่สุราษฎร์ฯบ้านเกิด"ลุงกำนัน"ไม่ใช่ความพ่ายแพ้ เพราะเป็นพรรคใหม่ ไม่ใช่เจ้าของพื้นที่เดิม

นายจักษ์หรือ"ดร.จักษ์ 5 ใบ"นักพูดดาวเด่นบนเวทีกปปส.กล่าวว่า แม้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)จะยังประกาศผลคะแนนออกมาไม่ครบ แต่พรรคก็ได้ส.ส.เขต 1 คนคือ นายสุพล จุลใส ส.ส.เขต 3 จ.ชุมพร และส.ส.บัญชีรายชื่ออีก 4 คน ต้องถือว่าเป็นความสำเร็จและสมบูรณ์แบบ เพราะพรรครวมพลังประชาชาติไทยเป็นพรรคของประชาชน และเป็นการส่งผู้สมัครส.ส.ครั้งแรก ด้วยเงื่อนไขหลายอย่าง การที่สามารถฟันฝ่าจนมีผู้ผ่านเข้ามาเป็นส.ส.อยู่ในสภาฯทำหน้าที่เป็นตัวแทนของประชาชนถึง 5 คน ถือว่านี่คือความสำเร็จ ส่วนทิศทางต่อไปของพรรค ยังคงยึดมั่นและมุ่งมั่นในการที่จะสร้างพรรคการเมืองของประชาชนให้เกิดขึ้น

ส่วนเรื่องการเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาล ตอนนี้ยังไม่รู้เลยว่าใครจะเป็นรัฐบาล แต่การพูดจากันคงจะเกิดขึ้นในเร็ววันนี้ แต่ตอนนี้พรรครวมพลังประชาชาติไทย ยังไม่ไปถึงจุดนั้นว่าจะร่วมกับรัฐบาลอย่างไร เพราะยังไม่รู้ว่าคะแนนที่ออกมาพรรคไหนจะได้อันดับ 1 ขอให้เกิดความชัดเจนก่อน ทิศทางของพรรคชัดเจนตั้งแต่ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งแล้วว่า ยืนอยู่ในจุดไหนและจะร่วมกับใคร ถ้าจะร่วมก็ต้องร่วมกับพรรคที่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ จะไม่ร่วมกับพรรคเครือข่ายระบอบทักษิณ

วันนี้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครปช.ไม่ได้มาร่วมแถลงข่าวด้วย เพราะมีอาการไม่สบาย จึงได้พักผ่อนอยู่ที่บ้านพักในกรุงเทพฯการแพ้ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ฐานเสียงของตระกูลเทือกสุบรรณ อาจเป็นเพราะการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นแบบใช้บัตรใบเดียวมีผลมาก ต่อผลการเลือกตั้งที่ออกมา เพราะต้องต้องชั่งน้ำหนักกันระหว่างคนกับเรื่องพรรค จึงเกิดหักปากกาเซียนในทุกพื้นที่การเลือกตั้ง ดังนั้นผลการเลือกตั้งที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี จึงไม่ใช่พ่ายแพ้หรือชนะ เพราะเราเป็นพรรคที่เกิดใหม่ ไม่ได้สูญเสียอะไรเลย

Tag : จักษ์พันธุ์ชูเพชร พรรครวมพลังประชาชาติไทย กปปส สุเทพเทือกสุบรรณ สุราษฎร์ การเมือง เลือกตั้ง