พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ฝนฟ้าอากาศ 26 มี.ค.62

วันที่ 26 มี.ค. 2562 เวลา 20:21 น.

Views

พายุฤดูร้อน ยังคงปกคลุมต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 27 มีนาคมนี้ ยังเป็นพื้นที่ไหนบ้าง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

โดยภาคเหนือ ยังต้องระวังฝนฟ้าคะนอง ที่จังหวัดพะเยา น่าน แพร่ ตาก สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก พิจิตร กำแพงเพชร และเพชรบูรณ์ ภาคอีสาน ที่จังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ และสุรินทร์ ภาคกลาง ที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ลพบุรี สระบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี และพระนครศรีอยุธยา ภาคตะวันออก ที่ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา จันทบุรี และตราด ก็ต้องเฝ้าระวังกันไปจนถึงวันที่ 27 มีนาคมเลย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ จะมีอากาศร้อน ร้อนสุด 38-39 องศาเซลเซียส และมีพายุฝนฟ้าคะนอง 30 % ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง
ภาคอีสาน อากาศร้อนสุด 34-37 องศาเซลเซียส และมีพายุฝนฟ้าคะนอง 20 % ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง
ภาคกลาง อากาศร้อนในตอนกลางวัน ร้อนสุด 32-39 องศาเซลเซียส และมีพายุฝนฟ้าคะนอง 40 % ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง
ภาคตะวันออก อากาศร้อนไม่มาก อยู่ที่ 31-34 องศาเซลเซียส และมีพายุฝนฟ้าคะนอง 20 % ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง
ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย และฝั่งอันดามัน มีฝน 30-40 % ของพื้นที่ ต้องระวังฝนที่ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ฝั่งอ่าวไทยจุดไหนที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล อากาศร้อน 32-36 องศาเซลเซียส และมีฝนฟ้าคะนอง 20 % ของพื้นที่

บ่อน้ำแห้งขอด ไม่มีน้ำผลิตน้ำประปา จ.นครราชสีมา
นี่เป็นสภาพบ่อน้ำที่แห้งขอด ซึ่งเป็นบ่อน้ำขนาดใหญ่กลางหมู่บ้านหนองแวง จุน้ำได้ 160,000 ลูกบาศก์เมตร ตอนนี้แห้งสนิท ส่งผลให้ไม่มีน้ำผลิตน้ำประปาแจกจ่ายให้ชาวบ้าน กว่า 300 หลังคาเรือน ซึ่งที่ทำได้ตอนนี้คือ ต้องขุดบ่อบาดาล เพื่อนำน้ำมาผลิตน้ำประปาไว้ใช้ในช่วงนี้

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา