พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ทุกภาคส่วน ร่วมหามาตรการลดอุบัติเหตุ บนทางหลวง 304

วันที่ 26 มี.ค. 2562 เวลา 15:46 น.

Views

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 26 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ฐากูร นัทธีศรี รอง ผบช.ภาค 3 พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน รอง ผบช.ภาค 2 นายสุจิณ มั่งนิมิตร ผู้อำนวยการสำนักอำนวยความปลอดภัย กรมทางหลวง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมเดินทางไปตรวจพื้นที่ประสบปัญหาอุบัติเหตุการจราจรบ่อยครั้ง และประชุมเพื่อหามาตราการลดอุบัติเหตุจราจรและเตรียมรองรับการจราจรช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2562 บริเวณถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 304 (ช่วงเขาโทน กบินบุรี-ปักธงชัย) จ.ปราจีนบุรี

โดยคณะทั้งหมด ร่วมตรวจสอบสภาพการจราจร และการปรับปรุงถนนสาย 304 กบินบุรี-วังน้ำเขียว-ปักธงชัย ในช่วงก่อสร้างทาง บริเวณเขาโทน ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี และรอยต่อ ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ภายหลังเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก

ขณะที่ คณะได้ร่วมตรวจสอบเส้นทาง จุดอันตรายที่เคยเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ในช่วงทางโค้ง และช่วงลงเขาโทน พร้อมหามาตรการป้องกัน รับมือในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่จะมาถึง เนื่องจากประชาชนจะใช้เส้นทางดังกล่าว เดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก ก่อนจะมีประชุมร่วมกับหน่วยงานทุกฝ่าย

พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผช.ผบ.ตร.เปิดเผยว่า ในที่ประชุมได้มีการกำหนดความเร็ว รถบรรทุก รถโดยสารประจำทาง ให้ใช้ความเร็ว 40 กม.ต่อชั่วโมง ส่วนรถยนต์ส่วนบุคคล 60-65 กม.ต่อชั่วโมง หากไม่ทำตามเจ้าหน้าที่จะบังคับกฏหมายอย่างเคร่งครัด และมีมาตรการที่ชัดเจน ให้หน่วยงานรับผิดชอบดูแลร่วมกับจิตอาสาจราจร เครือข่าย

Tag : แก้ไขถนน จุดเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ทางหลวงหมายเลข304