รถบรรทุกทำลูกพ่วงหลุด ชนบ้านประชาชนพังทั้งหลัง เจ้าของบ้านรอดตายหวุดหวิด

วันที่ 26 มี.ค. 2562 เวลา 16:47 น.

Views

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 26 มี.ค.62 ร.อ.ต.อิสรพงษ์ มงคลสิน รองสว.(สอบสวน) สภ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุก 18 ล้อทำลูกพ่วงหลุดเข้าไปชนกับร้านค้าขายของฝากบ้านพักและรถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหาย ที่เกิดเหตุบริเวณเเยกหัวเวียง ถนนเสนา-ผักไห่ ม.10 ต.หัวเวียง อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 18 ล้อ นิสสัน ยูดี สีขาว หมายเลขทะเบียน 71-8835 นครปฐม จอดอยู่เลนซ้ายใกล้กันพบลูกพ่วง หมายเลขทะเบียน 71-8834 นครปฐม คว่ำตะแคงชนกับร้านค้าและรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีเเดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พบว่าร้านค้าได้รับความเสียหาย 2 หลังบ้านพักรถจักรยานยนต์อีก 1 คน

นายเยื้อน ภิญญกิจ อายุ 68 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ช่วงเวลาที่เกิดเหตุนั้นตนเองเดินออกจากมาบ้านไปอีกฝั่งหนึ่งของถนนข้ามมาได้ไม่ถึง 5 นาที ลูกสาวโทรมาบอกว่าให้ระวังตัว เพราะลูกสาวฝันว่าพ่อขับรถชนคนตาย 2 คน ยังคุยกับลูกสาวไม่ทันเสร็จ จู่ๆก็มีรถบรรทุกวิ่งส่ายไปมาตอนแรกคิดว่ารถบบรทุกวิ่งแซงกัน แต่ไม่ใช่จากนั้นลูกพ่วงก็วิ่งแซงตัวแม่แล้วเสียหลักพุ่งเข้าชนกับร้านค้า 2 หลังบ้านพักรถจักรยานยนต์ที่กำลังจอดรอซื้อของ โชดดีที่ตนไม่ได้อยู่ในบ้านตกใจมากวิ่งข้ามฝั่งมาดูบ้านของตนพังเสียหายทั้งหลัง ตู้เย็นที่เพิ่งผ่อนหมดเมื่อวานก็พังเสียหาย

ด้านนายประสิทธิ์ คำชู อายุ 30 ปี คนขับรถบรรทุก เล่าว่า ตนได้ขับรถออกมาจาก อำเภอผักไห่ อยู่ระหว่างจะนำทรายไปส่งที่ จังหวัดสมุทรปราการ บรรทุกทรายมาเต็มคัน ขับมาด้วยความเร็วปกติ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุจู่ๆรถก็ส่ายจากนั้นก็เห็นว่าลูกพ่วงของตนได้หลุดเข้าไปชนกับร้านค้า จึงรีบหยุดรถแล้วลงไปดู โชดดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า สลักล็อคพ่วงอาจเกิดความเสียหาย จากการตอบสอบพบว่าสลักล็อคนั้นได้เด้งออก จึงเป็นสาเหตุให้เกิดเหตุในครั้งนี้ อย่างไงก็ต้องทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งรวมทั้งให้ผู้ขับขี่รถบรรทุกและผู้เสียหายได้ตกลงกัน

Tag : อุบัติเหตุ รถพ่วงทำลูกพ่วงหลุด รอดตาย