พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

นักบินโหด ขโมยเครื่องบินขับชนคลับเฮ้าส์หวังฆ่าภรรยา สุดท้ายตัวตายภรรยารอด

วันที่ 26 มี.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เป็นภาพนาทีชีวิตขณะที่เครื่องบินเล็กพุ่งเข้าใส่คลับเฮ้าส์แห่งหนึ่งที่กำลังจัดงานเลี้ยง ในเมืองกาโบโรเน เมืองหลวงของประเทศบอตสวานา โดยสื่อต่างประเทศรายงานว่า นายชาร์ล ฟิลโยเอน นักบินชาวแอฟริกาใต้ อายุ 38 ปี ขับเครื่องบินเล็ก พุ่งเข้าใส่คลับเฮ้าส์ เพื่อฆ่าตัวตาย และตั้งใจสังหาร นางนาตาชา ฟิลโยเอน ภรรยาสาว ที่ไปร่วมงานเลี้ยงด้วย

อีกคลิปวิดีโอเป็นเหตุการณ์หลังเครื่องบินเล็กพุ่งชนคลับเฮาส์ ทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้ ตัวอาคารถูกไหม้วอดทั้งหลัง รถยนต์หลายคันในบริเวณใกล้เคียงได้รับความเสียหาย มีเสียงดังปะทุเป็นระยะ โดยในวันเกิดเหตุ สมาชิกสโมสรการบินท้องถิ่น กำลังจัดงาน Baby Shower เป็นงานเลี้ยงฉลองทารกใกล้คลอด ซึ่งเป็นธรรมเนียมที่จัดขึ้นเพื่อให้ของขวัญแก่เด็กที่กำลังจะเกิด ซึ่งนางนาตาชาได้รับเชิญไปร่วมงานด้วย ส่วนนายชาร์ลไม่ได้รับเชิญ แต่เขาได้บุกเข้าไปหาเธอภายในงานก่อนจะมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง และเขาลงมือตบตีเธอ จนแขกคนอื่นๆ ในงานตกใจมาก ช่วยกันเข้ามาห้ามและไล่นายชาร์ลออกไป

หลังจากนั้น นายชาร์ลได้เดินทางไปยังสนามบิน เซอร์เซเรตเซ คามา ซึ่งอยู่ห่างออกไปราว 48 กิโลเมตร และได้ขโมยเครื่องบิน Beechcraft Super King Air B200 ซึ่งเป็นเครื่องบินเล็ก 2 เครื่องยนต์ ขนาด 8 ที่นั่ง แล้วขับมุ่งหน้ามายังคลับเฮ้าส์ ระหว่างทางเขาโทรศัพท์หาเพื่อนคนหนึ่งในงานเลี้ยง ถามว่าภรรยายังอยู่ในงานหรือไม่ จากนั้นหอควบคุมการบินในสนามบินก็ตรวจสอบพบว่าเครื่องบินลำดังกล่าว ไต่เพดานบินต่ำมากผิดปกติ โดยมุ่งหน้าไปทางคลับเฮ้าส์ จึงแจ้งเตือนไปยังคนที่อยู่ในงานกว่า 60 คน ให้รีบหลบหนีออกมาจากอาคารโดยเร็วที่สุด ทุกคนจึงรีบวิ่งหนีกันออกมาแบบโกลาหล และหลังจากนั้นไม่กี่นาที นายชาร์ลก็ขับเครื่องบินพุ่งเข้าชนคลับเฮ้าส์ จนเครื่องบินระเบิดไฟลุกท่วม ภรรยาสาวของเขารอดชีวิตได้อย่างหวุดหวิด เนื่องจากวิ่งหลบหนีออกมาทัน

ซึ่งนอกจากนายชาร์ลแล้ว ก็ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เจ้าหน้าที่รีบนำตัวเขาส่งโรงพยาบาล แต่ต่อมาเขาเสียชีวิต หน่วยงานการบินท้องถิ่นและตำรวจยังอยู่ระหว่างเร่งสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยยังไม่ทราบแน่ชัดว่าทำไมเขาถึงลงมือก่อเหตุ แต่คาดว่าเป็นเพราะปัญหาครอบครัว

ล่าสุด เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศอีกแห่งหนึ่งรายงานว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ในเมืองกาโบโรเน ของประเทศบอตสวานา โดยในเดือนตุลาคมปี 1999 มีนักบินรายหนึ่งขับเครื่องบินพุ่งเข้าไปที่สนามบินนานาชาติ และชนเครื่องบินที่จอดอยู่เพื่อฆ่าตัวตาย หลังประสบปัญหาในการทำงาน


ขอบคุณภาพ FB : The Citizen News
ภาพนาทีไฟลุกไหม้ จาก https: www.youtube.com watch?time_continue=70&v=Jfsc87I0T94
ภาพนาทีไฟไหม้ จาก https: twitter.com Abramjee status 1109772915409588230
ภาพสภาพความเสียหายหลังดับเพลิงแล้ว จาก https: www.facebook.com watch ?v=2454109954621804

Tag : ขโมยเครื่องบิน นักบินขโมยเครื่องบิน