รายงานพิเศษ : เร่งล่าตัวเพื่อนบ้านหื่น ข่มขืนเด็กหญิงอายุ 13 ปี มานานกว่า 2 ปี

วันที่ 27 มี.ค. 2562 เวลา 06:59 น.

Views

จังหวัดขอนแก่น เด็กหญิงอายุ 13 ปี ถูกเพื่อนบ้านข่มขืนมานานกว่า 2 ปี และข่มขู่ห้ามบอกใคร กระทั่งไม่นานมานี้ แม่ของเด็กทราบเรื่อง แต่ผู้ก่อเหตุได้พยายามข่มขู่ พร้อมเสนอเงินให้กว่า 100,000 บาท เพื่อไม่ให้เป็นคดี ลงสนามข่าวนี้พร้อมกัน

แม่ของเด็กหญิงอายุ 13 ปี พาลูกสาวเข้าร้องทุกข์กับตำรวจ สภ.สีชมพู จังหวัดขอนแก่น หลังก่อนหน้านี้เคยเข้าแจ้งความว่าลูกสาวถูกเพื่อนบ้านข่มขืน แต่คดีกลับไม่มีความคืบหน้า ซ้ำร้ายยังถูกคู่กรณีข่มขู่ จนเกรงว่าครอบครัวจะไม่ปลอดภัย

ผู้เป็นแม่เล่าว่า ชายอายุ 60 ปี เพื่อนบ้าน ก่อเหตุข่มขืนลูกสาวมาหลายครั้ง ตั้งแต่ปี 2559 และข่มขู่ห้ามบอกเรื่องนี้กับใคร ลูกสาวก็ปิดปากเงียบมาตลอด กระทั่งวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา เธอออกไปทำธุระนอกบ้าน กลับมาพบเพื่อนบ้านคนนี้ออกมาจากห้องน้ำด้านหลังบ้านพร้อมกับลูกสาว จึงเค้นถามลูก ที่สุดก็ทราบความจริงว่าลูกสาวถูกเพื่อนบ้านบังคับขืนใจมานานกว่า 2 ปี

สอดคล้องกับเพื่อนบ้านคนอื่น ๆ เล่าว่า เมื่อวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา ที่หมู่บ้านมีงานเลี้ยงฉลองตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน แม่ของเด็กหญิงอายุ 13 ปี ได้ไปช่วยงานเลี้ยง ชายอายุ 60 ปี จึงฉวยโอกาสช่วงที่เด็กอยู่บ้านเพียงลำพัง เข้าไปก่อเหตุข่มขืนในห้องน้ำ กระทั่งแม่ของเด็กมาเจอ

ผู้เป็นแม่ยังบอกอีกว่า ครั้งแรกผู้ก่อเหตุเสนอเงินให้ 10,000 บาท แต่เธอไม่ยอม เขาจึงเสนอเงินเพิ่มเป็น 40,000 บาท ครอบครัวก็ไม่ยอมรับและยังถูกข่มขู่หลายครั้ง เธอจึงพาลูกสาวไปฝากไว้กับญาติ ๆ เพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย กระทั่งครั้งล่าสุด คู่กรณีเจรจาขอจ่ายเงินจำนวน 140,000 บาท ให้จบคดี แต่ก็ยังพูดจาในลักษณะข่มขู่อีกว่า หากเสียเงินแล้วจะข่มขืนทั้งแม่ทั้งลูก ทำให้เธอรู้สึกหวาดกลัว จนไม่กล้าอาศัยอยู่ที่บ้านของตัวเอง

เพราะความไว้ใจและรู้จักกันมาตั้งแต่ลูกสาวของเธอยังแบเบาะ ซ้ำยังปลูกบ้านติดกัน แทบไม่มีรั้วกั้น จึงไม่คิดว่าจะเกิดเหตุสะเทือนใจเช่นนี้ ครอบครัวผู้เสียหายยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพื่อนบ้านคนนี้จะได้ไม่ไปก่อเหตุกับใครอีก

ขณะที่ตำรวจ สภ.สีชมพู ลงพื้นที่ไปยังบ้านผู้ถูกกล่าวหา เพื่อเชิญตัวมาสอบปากคำ แต่ก็ยังไม่พบ ซึ่งคาดว่าน่าจะหลบหนีออกจากพื้นที่ไปแล้ว ขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างติดตามตัว เบื้องต้นการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายผิดข้อหากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภริยาของตน โดยใช้กำลังประทุษร้าย ส่วนข้อหาพรากผู้เยาว์อยู่ระหว่างการพิจารณา

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง เพื่อนบ้านข่มขืนเด็กหญิง เด็กหญิงโดนเพื่อนบ้านข่มขืน ข่มขืน ข่มขืนเด็กข้างบ้าน