อนุวัตจัดให้ : ทะเลหมอกบ้านน้ำหอม จ.นราธิวาส

วันที่ 27 มี.ค. 2562 เวลา 07:06 น.

Views

ถ้าน้ำบูดู มาผสมกับทุเรียน กินกับสะตอดอง คุณผู้ชมคิดว่าจะเป็นอย่างไร เคยชิมไหม อนุวัตจัดให้ พร้อมทีมงาน จะพาไปชิม พร้อมชมวิวสวย ๆ ที่บ้านน้ำหอม ตำบลดุซงญอ อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส

อนุวัตจัดให้ วันนี้ พร้อมทีมงาน จะพาคุณผู้ชมไปชมวิวสวย ๆ วิถีชีวิต และความเป็นอยู่ของพี่น้อง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

เราอยู่ที่บ้านผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 บ้านกูมุง ตำบลช้างเผือก อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส

ชาวบ้านมารอต้อนรับ และมีของดีของเด่นอยากจะให้ผมชิม นั่นก็คือ "บูดูทุเรียน" คุณผู้ชมเคยชิมไหม ไม่ต้องตกใจและสงสัย เพราะผมก็งงเหมือนกันว่าน้ำบูดูผสมกับทุเรียน และต้องกินกับสะตอดอง ซึ่งทั้ง 3 สิ่ง มีกลิ่นที่โชยมาแต่ไกล ทั้งกลิ่นและรสชาติเมื่อรวมกันแล้ว จะเป็นอย่างไร มาลองดู

แกะสะตอ ใส่บูดูซึ่งผสมกับทุเรียนไว้แล้ว ลงไปคลุกกับข้าว

บอกไม่ถูก แต่อร่อยติดใจ ยิ่งได้กินกับซุปเป็ดเทศ ของอร่อยของ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ถือว่าวันนี้เรามาถึงแล้ว ปกติมาเที่ยว 3 จังหวัด นิยมใช้มือกินข้าวกัน จะทำให้ได้รสชาติที่อร่อยมากยิ่งขึ้น กินให้เต็มอิ่ม เพราะพรุ่งนี้เราจะพาคุณผู้ชมไปบ้านน้ำหอม เพื่อชมทะเลหมอกกัน

เรานอนพักที่บ้านเจ๊ะกายะ เป็นคนแนะนำเรื่อง ตี 4 พวกเราตื่นแต่เช้า เพื่อขับรถไปบ้านน้ำหอม ซึ่งเป็นทางที่ไปอำเภอศรีสาคร อากาศเย็นสบาย ๆ ขับมาไกลพอสมควร ในที่สุดก็มาถึงบ้านน้ำหอม เป็นจุดชมวิว อยู่หมู่ที่ 7 ตำบลดุซงญอ มีคนมาไวกว่าผม อ้อ...ไม่ใช่ พวกน้อง ๆ เขามานอนรอชมวิวตั้งแต่เมื่อคืน จุดชมวิวนี้อยู่บนถนน จึงสามารถกางเต็นท์นอนริมถนนได้ 

เช้า ๆ ก็จะมีชาวบ้านและนักท่องเที่ยว เดินทางมารอชมทะเลหมอกเหมือนกัน ใกล้สว่างคนก็ยิ่งเยอะ รอเวลาพระอาทิตย์ขึ้น เผยให้เห็นทะเลหมอก

นี่ทะเลหมอกบ้านน้ำหอม จุดชมวิวที่อยู่ริมถนน แต่สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้

เช้า ๆ แบบนี้ ยังมีอาหารเช้า ใครมาต้องชิม "อาแป" เหมือนข้าวเม่าของภาคกลาง แต่รสชาติจะแตกต่างตรงที่เครื่องเทศ นอกจากนี้ยังมี "เจ๊ะแมะ" เป็นมันเทศผสมแป้ง ใส่ไส้น้ำตาล และปิดท้ายด้วยโจ๊กใส่ไข่ เช้านี้ไม่ไหว ท้องจะระเบิด

ได้ทั้งวิว ได้ทั้งชิม เรียนรู้วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวจะแนะ จังหวัดนราธิวาส ขากลับคุณผู้ชมอย่าลืมแวะถ่ายภาพมัสยิดมูฮัมมาดี หรือมัสยิดร้อยเสา มีเสาถึง 154 ต้น ชาวบ้านบอกว่าน่าจะเป็นมัสยิดที่มีเสามากที่สุดในภาคใต้

Tag : สนามข่าว 7 สี อนุวัตจัดให้ ทะเลหมอกบ้านน้ำหอม ทะเลหมอก บ้านน้ำหอม เที่ยวนราธิวาส นราธิวาส บูดูทุเรียน บูดู สะตอ ทุเรียน