ร้องตรวจสอบและชี้แจงการสร้างบ้านพักครูกลางสนามฟุตบอล จ.ปทุมธานี

วันที่ 27 มี.ค. 2562 เวลา 17:31 น.

Views

ชาวบ้านหมู่ 1, หมู่ 2, หมู่ 3 และ หมู่ 7 ตำบลบึงคอไห อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี มารวมตัวกันที่โรงเรียนร่วมใจประสิทธิ์ เพื่อลงประชามติโครงการก่อสร้างบ้านพักครู ที่ใช้พื้นที่สนามฟุตบอลหน้าอาคารเรียนสอนศาสนาเป็นพื้นที่ก่อสร้าง ซึ่งเสียงส่วนใหญ่นั้นไม่เห็นด้วย และเกือบจะเกิดความวุ่นวายขึ้น เมื่อทางตำรวจแจ้งว่าผู้ที่มาลงประชามติจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ทำให้ชาวบ้านไม่พอใจ และต้องการความชัดเจน

สำหรับโครงการดังกล่าว เกิดขึ้นหลังจากที่โรงเรียนได้รับงบประมาณ 4.7 ล้านบาท เพื่อสร้างบ้านพักครูลักษณะเป็นเรือนแถว แต่เนื่องจากพื้นที่ในจุดเดิมที่กำหนดไว้มีขนาดไม่พอกับแบบแปลนก่อสร้าง จึงย้ายมาอยู่ที่สนามฟุตบอลแทน

ซึ่งชาวบ้านในละแวกนั้น รวมทั้งบางคนที่เป็นศิษย์เก่า รู้สึกตกใจและกังวลกับการก่อสร้างที่เกิดขึ้น เพราะเห็นว่าเป็นการใช้พื้นที่ที่ไม่เหมาะสม ประกอบกับที่ผ่านมาทางโรงเรียนก็ไม่ได้สอบถามความเห็นจากชาวบ้านก่อน และเมื่อชาวบ้านมาร่วมกันแสดงความคิดเห็น กลับจะมาดำเนินคดีกับชาวบ้าน ด้วยเหตุนี้ ชาวบ้านจึงอยากให้หน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาจัดการปัญหา และชี้แจงรายละเอียดให้ชาวบ้านเข้าใจด้วย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน บ้านพักครู สร้างบ้านพักครูที่สนามฟุตบอล ปทุมธานี สร้างบ้านพักครูกลางสนามฟุตบอล บ้านพักครูกลางสนามฟุตบอล โรงเรียนร่วมใจประสิทธิ์