รวบชายอายุ 40 ปี แช็ตเฟซบุ๊กลวงเด็กหญิง ซ้อนท้ายรถ จยย.ไปกว่า 600 กม. อ้างจะซื้อมือถือให้

วันที่ 29 มี.ค. 2562 เวลา 06:57 น.

Views

ตำรวจรวบชายอายุ 40 ปี แช็ตเฟซบุ๊กลวงเด็กหญิงอายุ 10 ขวบ นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์จากบ้านพักในจังหวัดหนองบัวลำภู มุ่งหน้าจังหวัดจันทบุรี ระยะทางไกลกว่า 600 กิโลเมตร หลังเจ้าตัวอ้างจะซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่ให้ สุดท้ายไม่รอดถูกจับกุมตัวดำเนินคดี

ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจันทบุรี ร่วมกับ ชุดสืบสวน สภ.นายายอาม จับกุม นายกาจพล ชาติเผือก อายุ 40 ปี หลังได้รับการประสานจากตำรวจ สภ.นาวัง จังหวัดหนองบัวลำภู ว่ามีผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีพรากผู้เยาว์เด็กหญิงอายุ 10 ขวบ หลบหนีมาอยู่ในพื้นที่ จึงตั้งด่านสกัด ก่อนจับกุมตัวได้ที่บ้านพักหลังหนึ่งในสวนยางพารา พื้นที่ตำบลนายายอาม

สอบสวน นายกาจพล ผู้ต้องหา สารภาพว่าเขารู้จักกับเด็กหญิงอายุ 10 ขวบ ผ่านแอปพลิเคชันเฟซบุ๊ก ประมาณ 2 เดือน รู้ว่าเด็กหญิงมีปัญหากับครอบครัว และต้องการโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ จึงออกอุบายชักชวนให้ออกจากบ้านพัก ก่อนที่เขาจะขี่รถจักรยานยนต์จากจังหวัดนครราชสีมา ไปรับเด็กหญิงที่จังหวัดหนองบัวลำภู แล้วขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้าไปยังบ้านพักที่อยู่ในสวนยางพารา พื้นที่จังหวัดจันทบุรี จนมาถูกจับกุมตัว

ด้านเด็กหญิงอายุ 10 ขวบ เล่าว่า เธอและผู้ต้องหารู้จักกัน จากนั้นผู้ต้องหาล่อลวงด้วยการอ้างจะซื้อโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ให้ ด้วยความสนิทสนมพูดคุยกันในระดับหนึ่ง จึงยอมซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของผู้ต้องหาออกจากบ้านพัก มุ่งหน้าจังหวัดจันทบุรี ที่มีระยะทางไกลกว่า 600 กิโลเมตร โดยที่ครอบครัวไม่รู้

สำหรับผู้ต้องหาหลังจากนี้จะต้องรอตำรวจ สภ.นาวัง จังหวัดหนองบัวลำภู อายัดตัวกลับไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี พรากผู้เยาว์เด็ก พรากผู้เยาว์ หลอกเด็กออกจากบ้าน แช็ตเฟซบุ๊กลวงเด็ก