เร่งล่าแก๊งมิจฉาชีพตระเวนหลอกขายสินค้าราคาถูก คาดทำเป็นขบวนการ

วันที่ 1 เม.ย. 2562 เวลา 06:45 น.

Views

จังหวัดสุรินทร์ แก๊งมิจฉาชีพนำสินค้าราคาถูกมาหลอกขายให้ชาวบ้าน ตำรวจคาดว่าคนร้ายกลุ่มนี้ทำเป็นขบวนการ และก่อเหตุมาแล้วหลายพื้นที่

นางบัวหลวง บุญเหมาะ อายุ 43 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ ว่ามีกลุ่มคนร้ายหลอกให้ซื้อสินค้าราคาถูกให้ แต่กลับได้ของไม่ครบตามที่ตกลงกันไว้ ผู้เสียหายเล่าว่า เมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา มีชายจำนวน 7 คน แต่งกายดี ขับรถกระบะ 2 คัน เข้ามาติดต่อที่บ้านพัก ซึ่งกำลังก่อสร้างเพื่อเปิดเป็นร้านขายของชำ โดยได้แสดงตัวว่าเป็นพนักงานขายสินค้าเบ็ดเตล็ด เข้ามานำเสนอสินค้า จะให้ยืมตู้แช่และชั้นวางของ แต่เงื่อนไขคือต้องสั่งสินค้าก่อนจึงจะได้ตู้แช่และชั้นวางของ ผู้เสียหายจึงตกลงสั่งซื้อสินค้าหลายรายการ และตู้เติมเงินอัตโนมัติ รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 57,200 บาท และได้ชำระเงินให้ทันที

หลังจากนั้น ชายทั้ง 7 คน ก็ขนของมาให้ และรีบเดินขึ้นรถขับออกไปอย่างรวดเร็ว กระทั่งได้มาตรวจสอบสินค้าทั้งหมดที่สั่งซื้อ ปรากฏว่าได้สินค้าไม่ครบตามจำนวนเงินที่จ่ายไป จึงแน่ใจว่าถูกหลอก และรีบแจ้งความกับตำรวจทันที เพื่อติดตามตัวคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดี

ตำรวจคาดว่าคนร้ายแก๊งนี้ออกตระเวนหลอกลวงชาวบ้านมาแล้วหลายพื้นที่ โดยมีวิธีพูดจาหว่านล้อมให้หลงเชื่ออย่างแนบเนียน และใช้เวลาก่อเหตุไม่นาน ทั้งนี้ จะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เพื่อไม่ให้ก่อเหตุซ้ำอีก

Tag : สนามข่าว 7 สี หลอกขายของ แก๊งมิจฉาชีพ หลอกขายสินค้าราคาถูก มิจฉาชีพ หลอกขายสินค้าร้านของชำ