เกือบยิงกันตาย เหตุทวงเงินเพื่อน 300 บาท แต่ได้คืนไม่ครบ

วันที่ 3 เม.ย. 2562 เวลา 06:38 น.

Views

เพื่อนทะเลาะกันถึงขั้นใช้อาวุธปืนข่มขู่ เหตุเพียงเพราะมาทวงเงินเพื่อนเพียงแค่ 300 บาท แต่ได้เงินคืนไม่ครบ

ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท ไปตรวจสอบเหตุทำร้ายร่างกายกัน ในพื้นที่ตำบลท่าชัย อำเภอเมืองชัยนาท ที่เกิดเหตุพบชาย 2 คน เป็นคู่กรณีกัน คือ นายณรงค์ฤทธิ์ รุนเจริญ อายุ 33 ปี ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลที่ศีรษะ ส่วนผู้ก่อเหตุ คือ นายอภิเชษฐ์ ดาเกลี้ยง อายุ 34 ปี และพบอาวุธปืนลูกโม่ ขนาดจุด 38 ตกอยู่บนพื้นดิน 1 กระบอก ตรวจสอบภายในลำกล้องพบกระสุน 4 นัด และปลอกกระสุนปืนอีก 1 นัด

นายอภิเชษฐ์ ให้การกับตำรวจว่าเป็นเพื่อนกับ นายณรงค์ฤทธิ์ คู่กรณี และเมื่อสัปดาห์ก่อน นายณรงค์ฤทธิ์ ได้ขอยืมเงินจากตนเองจำนวน 300 บาท และทวงเงินคืนหลายครั้ง แต่ นายณรงค์ฤทธิ์ ก็ไม่ยอมคืน จึงได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปหาในหมู่บ้าน เมื่อพบตัวก็ทวงเงินแต่ นายณรงค์ฤทธิ์ กลับคืนมาให้เพียง 200 บาท แถมยังทำท่าทางยียวน ทำให้รู้สึกโมโห จึงได้ชักปืนขึ้นมาขู่ และใช้ด้ามปืนตบศีรษะ นายณรงค์ฤทธิ์ ไป 1 ครั้ง จากนั้นก็ต่อสู้กัน โดยขณะที่ นายณรงค์ฤทธิ์ พยายามเข้ามาแย่งปืน ก็เกิดปืนลั่นขึ้น 1 นัด แต่เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย กระทั่งมีชาวบ้านมาห้ามปราม และแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ขณะที่ นายณรงค์ฤทธิ์ คู่กรณี กลับให้การตรงกันข้าม บอกว่าเงินที่มาทวงเป็นเงินค่ายาบ้าที่ตนเองซื้อมาจำนวน 3 เม็ด จำนวน 200 บาท แต่ นายอภิเชษฐ์ จะขอเพิ่มอีก 100 บาท แต่ตนเองไม่ให้ จึงถูกทำร้าย
   
ด้าน นายอภิเชษฐ์ ปฏิเสธว่าไม่ได้ไปทวงเงินค่ายาบ้า แต่มาทวงเงินที่เพื่อนขอยืมไป และแม้ตัวเองจะเป็นผู้เสพ แต่ก็ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับการค้ายาเสพติด เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งข้อหา นายอภิเชษฐ์ ฐานทำร้ายร่างกาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในที่ชุมชนโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนจะเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดหรือไม่ จะสอบสวนขยายผลต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ทวงเงิน ทวงเงินไม่ได้ ทวงเงินไม่ได้ ยิงกัน ทวงเงินเพื่อน เพื่อนยิงกัน ยืมเงินเพื่อน ทวงเงินเพื่อนไม่ได้