ผู้เสียหายถูกโกงแชร์บุกโรงพักขอเคลียร์เงิน จ.สุรินทร์

วันที่ 3 เม.ย. 2562 เวลา 00:56 น.

Views

ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์ บริเวณชั้น 2 ของอาคารสำนักงาน มีผู้เสียหายจำนวนมากเดินทางไปเจรจาไกล่เกลี่ยในการยอมชดใช้เงินจากกลุ่มผู้ที่ร่วมเล่นแชร์หลุดมือ เจ๊วุ้น กับเจ๊อาย และกลุ่มของบีและปริ๊น ผู้ต้องหา 4 คน ซึ่งเป็นเท้าแชร์คนสำคัญ โดยการขอไกล่เกลี่ยครั้งนี้ มีการนัดผ่านแอปพลิเคชันไลน์ โดยทางฝ่ายของทนายผู้ต้องหา ไม่อนุญาตให้บันทึกภาพใดๆ

ซึ่งการเจรจาครั้งนี้จะไม่ส่งผลต่อรูปคดี ที่ขณะนี้มีการอายัดทรัพย์สินไว้ รวมทั้งศาลได้มีการฝากขังและห้ามประกันตัวผู้ต้องหา

การเจรจาไกล่เกลี่ยครั้งนี้ ตำรวจเป็นตัวกลางในการทำให้ผู้ต้องหาและผู้เสียหายทำความเข้าใจกัน แต่ในทางคดี ตำรวจได้สกัดเส้นทางการเงิน พบว่าเท้าแชร์มีเงินหมุนเวียน 16 - 18 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้ทางสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. ก็เร่งวิเคราะห์ข้อมูลให้เข้าไปเป็นคดีพิเศษ เพื่อควบคุมเส้นทางการเงินให้ครอบคลุมทั้งหมด เชื่อว่าเงินผ่านเข้าบัญชีเท้าแชร์กว่า 800 ล้านบาท

คดีนี้มีตัวละครสำคัญคือ เจ๊วุ้น และเจ๊อาย และกลุ่มของบี และปริ๊น ซึ่งเป็นระดับผู้ปฏิบัติการ โดยทางผู้ต้องหาจะมีการหลอกเหยื่อว่ามีลูกแชร์ที่ส่งแชร์มาแล้วเป็นเงินประมาณ 30,000 บาท ต้องการจะขายต่อแชร์ โดยซื้อแชร์ต่อในราคา 20,000 บาท และสามารถที่จะขอเปียแชร์ได้หลังจากซื้อแล้ว จึงมีผู้เสียหายหลงเชื่อและซื้อแชร์มือหลุดเป็นจำนวนมาก โดยรายแรกๆ ไม่มีปัญหาสามารถเปียแชร์ได้ตามปกติ แต่ต่อมารายหลังๆ กลับถูกเท้าแชร์หลบหนี ก่อนที่จะถูกจับกุมตัว และถูกฝากขังในที่สุด ซึ่งการเจรจาวันนี้ไม่สามารถตกลงกันได้ และมีการนัดหมายใหม่ในวันที่ 17 เมษายน 2562