การบินไทยเตือน! ระวังมิจฉาชีพ หลอกขายบัตรโดยสารราคาถูก

วันที่ 3 เม.ย. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

นายวิวัฒน์ ปิยะวิโรจน์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด ชี้แจงว่า กรณีมีข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ว่ามีตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสาร หรือเอเยนต์เปิดจำหน่ายบัตรโดยสารราคาถูก ทำให้มีผู้หลงเชื่อติดต่อซื้อบัตรโดยสารในเส้นทางลอนดอน-กรุงเทพฯ แต่ไม่สามารถเดินทางได้ และยังมีผู้ได้รับความเสียหายอีกจำนวนหนึ่งนั้น

โดยบริษัท การบินไทย จำกัด ได้ตรวจสอบพบว่า ตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารเครื่องบินในสื่อออนไลน์ที่ใช้ชื่อว่า Best Deal Flight ไม่ได้เป็นตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารอย่างเป็นทางการของการบินไทยฯ แต่ได้เปิดจำหน่ายบัตรโดยสารการบินไทยราคาถูก จากประเทศอังกฤษ และเมืองอื่นๆ ในยุโรป เพื่อเดินทางกลับมายังประเทศไทย ด้วยวิธีการสำรองที่นั่ง มีการจัดส่งเอกสารสำรองที่นั่งและเรียกเก็บเงิน เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อชำระเงิน ตัวแทนรายนี้กลับหายเงียบโดยไม่มีการออกบัตรโดยสาร รวมทั้งยังพบว่าเมื่อปี 2560 สำนักงานขายของบริษัทฯ ที่กรุงลอนดอน ได้ทำการปิดระบบ เพื่อไม่ให้เว็บไซต์ดังกล่าวเข้าสำรองที่นั่งได้แล้ว เนื่องจากมีพฤติกรรมหลอกลวง แต่ทางเว็บไซต์ดังกล่าวกลับมีการนำ User ID ของตัวแทนจำหน่าย ซึ่งใช้ชื่อว่า Fly Deal Flights หรือ Fly Best Deal เข้าไปทำการสำรองที่นั่งเพื่อใช้หลอกลวงผู้อื่น
  
ล่าสุดขณะนี้ทางบริษัท การบินไทยฯ ได้ทำการปิดระบบสำรองที่นั่ง User ID ดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว พร้อมยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับตัวแทนจำหน่ายที่ใช้ชื่อ Best Deal Flight ขอให้ผู้โดยสารโปรดระมัดระวังอย่าหลงเชื่อการแอบอ้างใดๆ ทั้งนี้ได้แนะนำให้ผู้โดยสารตรวจสอบข้อมูลอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อบัตรโดยสารทุกครั้ง

Tag : หลอกขายบัตรโดยสาร การบินไทย