ชาวบ้านพัทลุงโวย มือดีลอบตัดต้นไม้ริมถนนกว่า 150 ต้น เร่งล่าตัวดำเนินคดี

วันที่ 3 เม.ย. 2562 เวลา 17:03 น.

Views

ชาวบ้านอำเภอตะโหมด จังหวัดพัทลุง ปวดใจ หลังมือดีลอบตัดต้นไม้ที่ปลูกไว้บริเวณสองข้างทางได้รับความเสียหายกว่า 150 ต้น จึงต้องการให้ตำรวจเร่งติดตามจับกุมผู้กระทำมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา บริเวณถนนทางหลวงที่ 4122 สายบ้านป่าบอน-โหล๊ะจังกระ และถนนทางหลวงชนบท 4025 สายตะโหมด-บ้านท่าเชียด บ้านพรุนายขาว ตำบลคลองใหญ่ อำเภอตะโหมด จังหวัดพัทลุง โดยคนร้ายได้ใช้มีดพร้าฟันทำลายต้นไม้ที่ปลูกไว้ 2 ข้างทาง ได้รับความเสียหายกว่า 150 ต้น และบางต้นยังถูกนำมาขวางบนถนน

นายสุดใจ หวานแก้ว ชาวบ้านในพื้นที่ บอกกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อปี 2560 ชาวบ้านในพื้นที่ได้ช่วยกันปลูกต้นไม้กว่า 4,000 ต้น มีทั้งต้นไทรเกาหลี ต้นพะยอม รวมทั้งไม้เศรษฐกิจ ลองกอง และสะตอ เพื่อปรับภูมิทัศน์สองข้างทางให้มีความสวยงาม อีกทั้งให้เป็นพืชเศรษฐกิจของชุมชน และไม่มีใครคาดคิดว่าจะถูกคนร้ายลักลอบตัดเสียหายกว่า 150 ต้น โดยผู้ที่ก่อเหตุเลือกตัดเฉพาะจุดที่อยู่ห่างไกลจากชุมชน ไม่มีแสงไปส่องสว่าง

ต้นไม้ที่ได้รับความเสียหายกำลังเจริญงอกงามและสวยงาม และสร้างหมู่บ้านให้เป็นพื้นที่สีเขียว ลดปัญหาโลกร้อน แต่กลับมาถูกมือดีมาทำลาย กระทบต่อจิตใจชาวบ้านเป็นอย่างมาก จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ติดตามผู้กระทำมาดำเนินคดีตามกฏหมายโดยเร็ว

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ตัดต้นไม้ริมถนน ลักลอบตัดต้นไม้ ตัดต้นไม้