ฝนฟ้าอากาศ 3 เม.ย.62

วันที่ 3 เม.ย. 2562 เวลา 20:20 น.

Views

พายุฤดูร้อนยังส่งผลกระทบ ทำให้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ในหลายพื้นที่ของประเทศไทยตอนบน ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ความกดอากาศต่ำ เนื่องจากความร้อนปกคลุมเมียนมา และภาคเหนือ ทำให้ไทยตอนบนมีอากาศร้อนกับร้อนจัดในบางพื้นที่ ส่วนมวลอากาศเย็นจากจีนที่ปกคลุมเวียดนามและทะเลจีนใต้ ส่งผลให้มีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดปกคลุมไทยตอนบน บริเวณดังกล่าวจึงยังคงมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยภาคเหนือจะเกิดพายุฤดูร้อนที่น่าน อุตรดิตถ์ ตาก กำแพงเพชร พิจิตร เพชรบูรณ์ และพิษณุโลก ภาคอีสานที่เลย หนองบัวลำภู สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ ขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ มุกดาหาร นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง ที่นครปฐม สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ราชบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง และพระนครศรีอยุธยา รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก ที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ฉะเชิงเทรา นครนายก ปราจีนบุรี และสระแก้ว

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ กลางวันมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด สูงสุด 37-40 องศาเซลเซียส และมีพายุฝน 10% ของพื้นที่ มีลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่ง
ภาคอีสาน อากาศร้อนตอนกลางวัน สูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส มีพายุฝน 40% ของพื้นที่ มีลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่ง
ภาคกลาง กลางวันอากาศร้อน 36-39 องศาเซลเซียส มีพายุฝน 40% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง
ภาคตะวันออก อากาศร้อน สูงสุด 32-35 องศา มีพายุฝน 60% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
ภาคใต้ มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ฝนตก ลมกระโชกแรง ตั้งแต่ชุมพร ไปถึงนราธิวาส ทะเลบริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูง 1-2 เมตร ฝั่งอันดามัน มีฝนที่ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีอากาศร้อน สูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส และมีฝน 40% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง

ภัยแล้งขยายพื้นที่ ระดับน้ำในอ่างเก็บน้ำลดต่อเนื่อง จ.หนองคาย
ที่จังหวัดหนองคาย อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่หลายแห่งมีน้ำเหลือน้อย เช่น อ่างเก็บน้ำห้วยบังพวน ในอำเภอท่าบ่อ ตอนนี้น้ำเริ่มแห้งขอด จนตอที่อยู่ในอ่างเก็บน้ำโผล่ ปริมาณน้ำไม่พอรดพืชผลการเกษตร เหล่าเกษตรกรจึงหันมาหาปลาในอ่างเก็บน้ำแทนการทำเกษตรกรรม

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค กมลาสน์ เอียดศรีชาย