กองปราบฯ รวบมือยิงนางพยาบาลทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

วันที่ 4 เม.ย. 2562 เวลา 04:31 น.

Views

เป็นปฏิบัติการจู่โจมของตำรวจกองปราบปราม เพื่อจับกุม นายวัชรินทร์ สัสดี อายุ 28 ปี ที่หลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ในรีสอร์ต หมู่ 5 ถนนสงขลา-นาทวี ตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมืองสงขลา ซึ่งจากประจักษ์พยานหลักฐาน ยืนยันว่า นายวัชรินทร์เป็นมือปืนยิง นางเรณุวรรณ กลับดี อายุ 38 ปี เจ้าหน้าที่พยาบาล โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลที่วัง อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นพี่สะใภ้ เสียชีวิตบริเวณโต๊ะหินอ่อนภายในบ้านพักรถไฟ เขตเทศบาลเมืองทุ่งสง เมื่อวันที่ 26 มีนาคม ที่ผ่านมา แต่จากการสอบปากคำผู้ต้องหายังไม่รับสารภาพ อ้างว่าในวันเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตโทรเรียกให้นำปืนที่รับจำนำไว้ไปส่ง ขัดแย้งกับพยานที่ยืนยันว่า เห็นทั้งคู่มีปากเสียงกันอย่างรุนแรง เรื่องที่ผู้เสียชีวิตไม่ให้ยืมเงิน

ตำรวจจึงแสดงหมายจับเพื่อให้รับทราบข้อหา "ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองและพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว" ก่อนที่จะประสานตำรวจสืบสวน สภ.ทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ให้เดินทางมารับตัวไปสอบปากคำต่อ โดยคาดว่า ผู้ต้องหาจะเดินทางมาถึงในช่วงเช้าของวันนี้ 

พันตำรวจเอกชัยภัทร ศรีเรือง ผู้กำกับการ สภ.ทุ่งสง เปิดเผยว่า ขั้นตอนหลังจากที่ผู้ต้องหาเดินทางมาถึง มีด้วยกัน 2 แนวทาง 1. หากให้การรับสารภาพ จะถามความสมัครใจก่อนว่า ต้องการไปทำแผนการประทุษกรรมหรือไม่ เพื่อสรุปสำนวนส่งให้อัยการ กรณีที่ 2 หากไม่รับสารภาพ จะให้พนักงานสอบสวนนำตัวไปฝากขังเป็นผัดแรก เพื่อสอบปากคำ และสืบค้นหาหลักฐานมัดตัวต่อไป