ฝนฟ้าอากาศ 4 เม.ย.62

วันที่ 4 เม.ย. 2562 เวลา 20:17 น.

Views

หลายพื้นที่ยังต้องระวังฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ยังเป็นพื้นที่ไหนบ้าง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

โดยอากาศร้อนที่ปกคลุมในขณะนี้ ได้ปะทะกับแนวอากาศเย็นที่แผ่ลงมา จึงทำให้เกิดฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคกลาง ส่วนภาคใต้มีลมทะเลพัดขึ้นมาปกคลุม ก็เลยทำให้ทางภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองเช่นกัน

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัด ร้อนสุด 41 องศาเซลเซียส และมีฝนฟ้าคะนองได้ที่พิจิตร เพชรบูรณ์ และพิษณุโลก
ภาคอีสาน อากาศร้อนในตอนกลางวัน ร้อนสุด 38 องศาเซลเซียส และมีฝนฟ้าคะนอง 30 % ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง บริเวณจังหวัดเลย สกลนคร ชัยภูมิ ขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ มุกดาหาร รวมถึงอีสานตอนล่างทุกจังหวัด
ภาคกลาง อากาศร้อนจัดในตอนกลางวัน ร้อนสุด 40 องศาเซลเซียส และมีฝนฟ้าคะนองได้ 20 % ของพื้นที่ ในจังหวัดอุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี และอ่างทอง
ภาคตะวันออก อากาศร้อนในตอนกลางวัน ร้อนสุด 37 องศาเซลเซียส และมีฝนฟ้าคะนอง 40 % ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง ส่วนมากที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ฉะเชิงเทรา นครนายก ปราจีนบุรี และสระแก้ว
ภาคใต้ทั้ง 2 ฝั่ง มีฝน 30-40 % ของพื้นที่ มีฝนได้ที่ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลห่างฝั่งคลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล กลางวันร้อน 35-37 องศาเซลเซียส และต้องระวังฝนฟ้าคะนอง 20 % ของพื้นที่

ล่องแพกินลมชมวิวที่เขื่อนลำปาว จ.กาฬสินธุ์
เขื่อนลำปาว สถานที่สุดฮิตในช่วงร้อน ๆ แบบนี้ นักท่องเที่ยวพากันมาล่องแพ เล่นน้ำ และพักทานอาหารกันอย่างเอร็ดอร่อย โดยจุดไฮไลต์ก็ที่แหลมโนนวิเศษ มีบริการแพให้เช่า 300 บาทต่อชั่วโมง ให้นักท่องเที่ยวล่องไปกินลมชมวิวกันอย่างสนุกสนานเลย

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค กมลาสน์ เอียดศรีชาย