รำคาญลูกตา!ชาวเมืองฮิลส์โบโรห์ฟ้องศาลสั่งรื้อบ้าน"มนุษย์หินฟลินต์สโตนส์"

วันที่ 4 เม.ย. 2562 เวลา 19:01 น.

Views

ชาวเมืองฮิลส์โบโรห์ รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ ฟ้องศาลให้สั่งรื้อถอนบ้านและสวนที่สร้างเลียนแบบตัวการ์ตูนเรื่อง"มนุษย์หินฟลินต์สโตนส์"ของเศรษฐีนีคนหนึ่ง โดยอ้างว่าก่อสร้างโดยไม่ได้รับอนุญาตและทำให้ภาพลักษณ์อันเงียบสงบของเมืองฮิลสืโบโรห์เสียหาย

บ้านและสวนที่สร้างเลียนแบบตัวการ์ตูนเรื่อง"มนุษย์หินฟลินต์สโตนส์"แห่งนี้เป็นของนาง ฟลอเรนซ์ แฟง วัย 84 ปีที่สร้างขึ้นบนเนื้อที่ขนาด 832 ตารางเมตรที่เมืองฮิลส์โบโรห์ใกล้นครซานฟรานซิสโกรัฐแคลิฟอร์เนีย แม้บ้านพักและตัวละครต่างๆที่ถูกสร้างประดับบ้านพักและสวนแห่งนี้จะมีสีสันสวยงามสะดุดตาผู้พบเห็น แต่มันกลับสร้างความไม่สบายใจให้กับชาวเมืองฮิลส์โบโรห์ ถึงขนาดรวมตัวกันฟ้องทางการให้สั่งรื้อถอนทิ้งเสีย โดยอ้างว่าเป็นการก่อสร้างโดยไม่ได้รับอนุญาตและทำให้ภาพลักษณ์อันเงียบสงบของเมืองฮิลสืโบโรห์เสียหาย

อย่างไรก็ตามทนายหญิงของนางแฟงโต้ว่าจะฟ้องกลับ เพราะเป็นการสร้างบ้านพักในที่ดินของนางแฟงเอง ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับใคร และเด็กๆกับนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปผ่านมายังชอบกันมาก มีเพียงชาวเมืองฮิลส์โบโรห์เท่านั้นที่อ้างว่ารำคาญตาและหากปล่อยไว้อาจมีคนสร้างบ้านและสวนเลียนแบบภาพยนตร์อื่นๆ

Tag : มนุษย์หิน ฟลินต์สโตนส์ ฟ้อง รื้อถอน สหรัฐฯ ข่าวต่างประเทศ