เรียกสอบอาสาสมัครตำรวจบ้าน กระหน่ำตีชายอายุ 28 ปี ยืนยันไม่ได้ทำร้าย

วันที่ 5 เม.ย. 2562 เวลา 06:37 น.

Views

ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี เรียกสอบอาสาสมัครตำรวจบ้าน หลังถูกกล่าวหาทำร้ายร่างกาย ชายอายุ 28 ปี หน้าเวทีหมอลำในงานบุญประจำปี จนได้รับบาดเจ็บ ทั้งหมดยืนยันไม่ได้ทำร้ายผู้เสียหาย

จากกรณีที่รายการสนามข่าว 7 สี นำเสนอคดีที่ นายอนุสรณ์ หล่อนจำปา อายุ 28 ปี เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ว่าถูกแก๊งกู้เงินนอกระบบ และอาสาสมัครตำรวจบ้านทำร้าย ขณะไปร่วมงานประจำปีที่วัดแห่งหนึ่ง จนได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา

พนักงงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เรียกสอบปากคำอาสาสมัครตำรวจบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ จำนวน 4 คน คือ นายธีระศักดิ์ บุญยืน อายุ 23 ปี, นายธวัชชัย หินอ่อน อายุ 20 ปี, นายอภิชัยสิทธิ์ ทองคำ อายุ 24 ปี และ นางสาววารินี ขันธรรม อายุ 25 ปี ซึ่งทั้งหมดยืนยันว่า ได้เข้าไปควบคุมตัว นายอนุสรณ์ จริง แต่ไม่ได้ใช้ไม้กระบองทำร้ายผู้เสียหายตามที่ถูกกล่าวหา

ทั้งนี้ ตำรวจยังสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ คือ เด็กชายอายุ 17 ปี และ 12 ขวบ ซึ่งทั้งคู่ยืนยันว่าในคืนเกิดเหตุเห็น นายอนุสรณ์ ผู้บาดเจ็บ เป็นคนที่เปิดฉากทำร้ายด้วยการกระโดดถีบคู่กรณีก่อน (แก๊งเงินกู้นอกระบบ) ทำให้อีกฝ่ายคว้าเอาขวดแก้วมาฟาดที่ศีรษะ นายอนุสรณ์ ก่อนที่เศษแก้วจะบาดแก้มจนเลือดไหล ส่วนแผลที่แขนผู้เสียหาย อาจเกิดจากช่วงชุลมุน ทำให้เขาหกล้มไปเอง

ด้าน นายอนุสรณ์ ผู้เสียหาย ที่เดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติม ยืนยันคำให้การเดิมว่าร่องรอยบาดแผลที่พบเกิดจากไม้กระบองของเจ้าหน้าที่

ผู้กำกับการ สภ.เมืองอุดรธานี ระบุว่า เบื้องต้นได้สอบปากคำอาสาสมัครตำรวจบ้าน และพยานที่เห็นเหตุการณ์ รวมถึงผู้เสียหายแล้ว ซึ่งพบว่าข้อมูลบางอย่างยังมีความขัดแย้งกัน ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามชายที่เป็นคู่กรณีของ นายอนุสรณ์ มาสอบปากคำเพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี อาสาสมัครตำรวจบ้าน ตำรวจบ้าน ทำร้ายร่างกาย กู้เงินนอกระบบ อาสาสมัครตำรวจบ้านทำร้ายชาวบ้าน อาสาสมัครตำรวจบ้านใช้กระบองตี ตำรวจบ้านใช้กระบองตี